รถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวจีน เสียหลักชนรถบรรทุก บาดเจ็บกว่า 30 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ ชนรถกระบะ ทำให้รถบัสโดยสารรับนักท่องเที่ยวชาวจีน มาจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามหลังมาชนซ้ำ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 30 คน

ภาพจากกล้องที่ติดอยู่ท้ายรถของผู้เห็นเหตุการณ์ สามารถบันทึกภาพขณะที่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนที่รถเสียหลัก ส่ายไปมาและพุ่งชนกับรถกระบะด้านหน้า ทำให้รถบัสโดยสารที่บรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ขับตามหลังมาเบรกไม่ทัน ชนท้ายเข้าอย่างจัง เหตุเกิดบนถนนสายบายพาส เลี่ยงเมืองชลบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 31 คน ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ต้องปิดกั้นเส้นทาง เพื่อให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ พบว่ามีอาการสาหัส 8 คน

นายเสถียร กุลบุตรดี พนักงานขับรถบัส เล่าว่า ระหว่างขับรถมาบนถนน เห็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ขับส่ายไปมา ก่อนจะชนรถกระบะ โดยตัวเองพยายามเหยียบเบรกแต่ไม่อยู่ จึงชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ จนด้านคนขับพังเสียหาย และมีนักท่องเที่ยวชาวจีนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังพบว่ายังมีรถเก๋งที่ถูกชนได้รับความเสียหายอีกหลายคัน ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนคนขับรถบรรทุกพ่วง และผู้เห็นเหตุการณ์เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป

TAG : อุบัติเหตุอุบัติเหตุรถชนรถพ่วง 18 ล้อ ชนรถกระบะนักท่องเที่ยวชาวจีนอุบัติเหตุรถบัสนักท่องเที่ยวจีน