ตร.รวบหนุ่มหลอกชาวบ้าน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ร่วมลงทุน เสียหายกว่า 7 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ขบวนการหลอกลวงให้ชาวบ้านนำเงินมาร่วมลงทุน เกิดขึ้นแทบจะทุกวัน ล่าสุด ตำรวจตามจับได้อีก 1 ราย หลอกให้ลงทุนหลักพันบาท อ้างได้ผลตอบแทนสูงสุดหลักล้านบาท

ตำรวจกองปราบปราม จับกุม นายเกียรติศักดิ์ สามะ กับพวกรวม 4 คน ซึ่งเป็นขบวนการฉ้อโกงประชาชน โดยผู้ต้องหาถูกตามจับตัวได้ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ปัตตานี และฉะเชิงเทรา พฤติการณ์ฉ้อโกงของผู้ต้องหาแก๊งนี้ จะแอบอ้างชื่อ สมาคมพัฒนาผู้มีรายได้น้อย ชื่อกองทุนและฟาร์มแห่งหนึ่ง หลอกลวงประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้ร่วมลงทุนในกองทุน หุ้นละ 350 ถึง 1,000 บาท โดยจะได้รับผลตอบแทนสูงสุดเป็นเงิน 1 ล้านบาทต่อหุ้น แต่กลับไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่กล่าวอ้าง มีผู้หลงเชื่อสมัครเป็นสมาชิกจำนวนหลายร้อยคน มูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท

โดยหลังจากมีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ ตำรวจจึงสืบสวนจนพบว่า สมาคมดังกล่าวตั้งอยู่ในจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงได้ขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาในแก๊งไว้ 5 คน ก่อนจะตามจับตัวมาได้ 4 คน อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ แต่ในทางสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหามีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ทั้งการจัดหาชาวบ้านมารับฟังการประชุมของสมาคมเพื่อสร้างภาพ ก่อนจะพูดหว่านล้อมให้ลงทุน โดยมีหญิงสาวที่ยังหลบหนีอีกคน ทำหน้าที่เก็บเงิน และรับสมัครสมาชิก เมื่อหลอกได้เงินมาก็จะนำไปฝากเข้าบัญชีธนาคาร เมื่อครบกำหนดคืนเงินปันผล กลุ่มผู้ต้องหาจะบ่ายเบี่ยง
อ้างเหตุผลต่าง ๆ เพื่อไม่จ่ายเงินให้

TAG : หลอกโอนเงินฉ้อโกงสมาคมพัฒนาผู้มีรายได้น้อยหลอกลงทุน