เหนือ-อีสาน อุณหภูมิอุ่นขึ้น นักท่องเที่ยวยังคึกคัก ชมทะเลหมอกเนืองแน่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ยอดดอย ยอดภู อุณหภูมิอุ่นขึ้นหลายองศา แต่นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปสัมผัสลมหนาว และชมทะเลหมอกที่จุดชมวิวหลายแห่งจนเนืองแน่น

ที่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศไปท้าลมหนาว รอชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอก ท่ามกลางอุณหภูมิที่ยังหนาวเย็น แม้ขยับขึ้นกว่า 5 องศาเซลเซียส โดยวัดได้ที่กิ่วแม่ปาน 11 องศาเซลเซียส จากเมื่อวานนี้ที่วัดได้ 6 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย 10 องศาเซลเซียส

ขณะที่ ดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ภายในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ เบ่งบานต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว ซึ่งนักท่องเที่ยวชมทะเลหมอกที่จุดชมวิวได้สุดสายตาด้วย

เช่นเดียวกับที่ ดอยผาหม่น อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เช้าวันนี้ท้องฟ้าเปิด เห็นทะเลหมอกและวิวทิวทัศน์ไกลสุดสายตา พร้อมท้าลมหนาว วัดอุณหภูมิได้ 11 องศาเซลเซียส

ส่วนอากาศที่หนาวเย็นในจังหวัดพะเยา ส่งผลให้ปลาที่เลี้ยงในบ่อของเกษตรกรไม่กินอาหาร และเจริญเติบโตช้ากว่าปกติ 1 เดือน จึงต้องปรับการให้อาหาร จากวันละ 2-3 ครั้ง เหลือวันละไม่เกิน 2 ครั้งเท่านั้น

ขณะที่ อบต.พิมาน อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม ได้จัดพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสัมผัสอากาศหนาว โดยเป็นพื้นที่แคมป์ปิ้งบนภูพานน้อย และบ้านพักในแบบโฮมสเตย์ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

พ่อค้าแม่ค้า จุดผ่อนปรนชายแดนไทย-ลาว ที่จังหวัดหนองคาย ต่างนำเครื่องกันหนาวมาลดราคา ตั้งแต่ 30-50 เปอร์เซ็นต์ ช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงที่หลายจังหวัดทางภาคอีสานมีอากาศหนาวเย็น ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนและผู้ค้าตลาดนัด มาเลือกซื้อไปจำหน่ายต่อ

ห้างร้านหลายแห่งในจังหวัดนครราชสีมา ได้เริ่มประดับไฟหลากหลายสีสัน เพื่อต้อนรับลมหนาวและอากาศเย็น รวมทั้งในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะการติดตั้งหลอดไฟดอกกุหลาบ จำนวนกว่า 10,000 หลอด เปรียบเสมือนทุ่งกุหลาบในเมืองทงแดมุน ประเทศเกาหลีใต้

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า มวลอากาศเย็นจากประเทศจีน หรือลมหนาว จะพัดมาเป็นระลอก เฉพาะในช่วงกลางเดือนนี้อีกครั้ง และจะมีอีกหลายระลอกไปจนถึงช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้

TAG : เหนืออีสานหนาวอากาศหนาวเหนือหนาวอีสานหนาวสภาพอากาศหนาวอากาศหนาว ภาคเหนืออากาศหนาว ภาคอีสาน

คลิปที่เกี่ยวข้อง