คณะกรรมการสอบสวนเตรียมสรุปผลสอบปม นตท.ภคพงศ์ เสียชีวิต สัปดาห์หน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ ตัญกาญจน์ เตรียมสรุปผลการสอบถามผู้เกี่ยวข้องในสัปดาห์หน้า

พลอากาศเอกชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีการเสียชีวิตของ นักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย เปิดเผยว่า ได้บันทึกคำให้การข้อมูลแต่ละเหตุการณ์จากผู้เกี่ยวข้อง ทั้งอาจารย์ นายทหารปกครอง เจ้าหน้าที่ นักเรียนเตรียมทหารกว่า 40 คน เรียบร้อยแล้ว เพื่อลำดับเหตุการณ์อย่างรอบด้าน และเรียบเรียงคำให้การของแต่ละช่วงเวลาที่เกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้าจะแล้วเสร็จ

ทั้งนี้ คณะกรรมการยืนยันว่าได้เร่งดำเนินการหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่เนื่องจากคณะกรรมการทุกคนมีภาระหน้าที่ต้องปฏิบัติงานอยู่ด้วย จึงต้องตรวจสอบเรื่องนี้นอกเวลาราชการ และต้องใช้เวลาในการทำงานมากกว่า 1 สัปดาห์

ส่วนการตรวจสอบด้านนิติวิทยาศาสตร์นั้น พลอากาศเอกชวรัตน์ บอกว่าคณะกรรมการฯ ไม่เกี่ยวข้องหรือก้าวก่าย เพราะเป็นหน้าที่ของศูนย์อำนวยการแพทย์พระมงกุฎเกล้า และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม รับผิดชอบ แต่ได้เชิญแพทย์ชันสูตรศพจากศูนย์อำนวยการแพทย์พระมงกุฎเกล้า ให้ข้อมูลการดำเนินการต่าง ๆ ด้วย เพราะเป็นข้อมูลทางการแพทย์ที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

TAG : นักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ ตัญกาญจน์ข่าวน้องเมยน้องเมยนักเรียนเตรียมทหาร น้องเมยน้องเมย เสียชีวิตทหารถูกซ้อมนตท ภคพงศ์นตท ภคพงศ์ เสียชีวิตผลสอบ น้องเมยเสียชีวิต