ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม หอบเงินล้านทั้งปึกมอบให้ ตูน สมทบก้าวคนก้าว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม หอบเงินล้านทั้งปึกมอบ "ตูน" ขอแค่ลายเซ็นบนเสื้อ ขณะที่ชาวสุพรรณบุรีต้อนรับอบอุ่น มอบเงินกว่า 26 ล้าน-เชิดชูเกียรติยิ่งใหญ่

ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวานนี้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะ ได้เริ่มวิ่งออกจากจุดสตาร์ท หน้าบริษัท แอลแอนด์อี ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี โดยมีประชาชนรอต้อนรับและร่วมบริจาคเงินตลอดเส้นทาง

กระทั่งเวลา 05.00 น.เศษ ตูนวิ่งถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แวะพักที่อำเภอลาดบัวหลวง ครึ่งชั่วโมง ก่อนจะวิ่งต่อไปยังจุดเช็กพอยต์ ตำบลเทพมงคล อำเภอบางซ้าย เขตติดต่ออำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งทางวังช้างอยุธยาแลเพนียด ได้นำช้าง 3 เชือกมาทำซุ้มให้ตูนวิ่งลอดผ่าน จากนั้นพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เกจิชื่อดังของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประพรมน้ำมนต์ พร้อมมอบเงินและวัตถุมงคลพญาครุฑให้ตูนและทีมงาน ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นตัวแทนมอบเงินที่ชาวอยุธยาร่วมบริจาคจำนวน 2,300,000 บาท

จากนั้น ตูน และคณะ ก็ได้วิ่งต่อเข้าเขตอำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างทางพบว่ามีผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ได้นำเงินมาบริจาคจำนวน 1 ล้านบาท โดยมอบให้ตูนทั้งปึกแบบที่ยังมัดไว้ โดยขอแลกเพียงลายเซ็นของหนุ่มตูนเท่านั้น

เมื่อถึงอำเภอบางปลาม้า ครอบครัวคงมาลัย นำโดย ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของตูน ก็ได้โผเข้ากอดตูนทันที ก่อนที่จะมอบเงินบริจาคให้เป็นจำนวน 1,100,000 บาท นอกจากนี้ นายวิพัฒน์ คงมาลัย อดีตผู้ว่าฯสุพรรณบุรี ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงตูน ก็ได้มอบเงินสมทบอีก 300,000 บาท พร้อมมอบสร้อยคอห้อยพระสมเด็จเบญจรงค์วังหน้าให้ตูนด้วย ขณะที่ นายอำเภอบางปลาม้าเป็นตัวแทนชาวอำเภอบางปลาม้า มอบเงิน 1,673,684 บาท ที่ชาวบ้านอำเภอบางปลาม้าร่วมบริจาคตามโครงการก้าวคนละก้าวแก่ตูน

และเมื่อถึงปั๊มน้ำมัน ตำบลโคกคราม อำเภอบางปลาม้า นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ซึ่งเป็นอาของตูน มารอร่วมวิ่งไปกับขบวนของตูนด้วย นอกจากนี้ยังมี อ๊อด โฟเอส นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมคณะ นำเงินที่ได้จากการวิ่ง และการแสดงที่จังหวัดกาญจนบุรี รวมจำนวน 700,752.50 บาท มามอบให้กับตูน

กระทั่งเวลา 18.30 น. คณะของตูน วิ่งถึงปั๊ม ปตท.เลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นจุดที่คณะของตูนจะวิ่งเป็นเซตสุดท้ายของวัน มีคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล จากโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช มาคอยดูแล จากนั้นตูนได้ขึ้นเวทีทักทายประชาชนนับหมื่นคน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีได้มอบเงินที่ได้จากการบริจาคจากชาวสุพรรณบุรี จำนวน 26,001,820 บาท โดยทางจังหวัดสุพรรณบุรียังได้มอบใบประกาศเกียรติคุณ คนดีศรีสุพรรณ และเข็มเชิดชูเกียรติให้แก่ตูนด้วย

ขณะที่ แอ๊ด คาราบาว มอบให้อีกจำนวน 1,100,000 บาท พร้อมกับได้ร้องเพลงที่แต่งขึ้นมาชื่อเพลง "เดิมพัน 2,000 กิโล" ให้กับตูน และโครงการนี้เป็นการเฉพาะด้วย

ขณะที่ ตูนกล่าวขอบคุณชาวจังหวัดสุพรรณบุรีที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมย้ำเจตนารมณ์ที่อยากให้ทุกคนร่วมกันให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล รวมถึงร่วมบริจาคเงินตามกำลังที่มี

ล่าสุด ในเว็บไซต์ก้าวคนละก้าว ระบุว่ามียอดเงินบริจาคมากกว่า 652 ล้านบาทแล้ว และยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทำให้คาดการณ์ว่าจะทะลุยอด 700 ล้านบาท ที่ตั้งเป้าไว้อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก www.kaokonlakao.com

TAG : ตูน บอดี้สแลมตูน บอดี้สแลม วิ่งตูน บอดี้สแลม ก้าวคนละก้าวโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศก้าวคนละก้าวโครงการก้าวคนละก้าวสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวตั๊ก บงกชแอ๊ด คาราบาว

คลิปที่เกี่ยวข้อง