น้ำท่วมสูง ชาวบ้าน 5 อำเภอ ริมทะเลสาบสงขลาเดือดร้อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จ.พัทลุง ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมทะเลสาบสงขลา 5 อำเภอ ตอนนี้น้ำยังท่วม พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

13 วันแล้ว จ.พัทลุง ยังมีน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะ 5 อำเภอริมทะเลสาบสงขลา รวมแล้วกว่า 60 หมู่บ้านที่ยังคงจมน้ำอยู่ ประกอบกับมีน้ำป่าไหลหลาก จึงทำให้ระดับน้ำสูง 1 เมตรครึ่ง ที่ อ.เขาชัยสน อบยพออกจากบ้าน เพราะเดือดร้อนจากการใช้ห้องน้ำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำรถสุขาเคลื่อนที่เข้าให้บริการแล้ว และมีรายงานว่ามีเด็กอายุ 7 ปี อยู่ในบ้านถูกไฟดูดเสียชีวิต ถือเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 3 แล้ว

ที่อำเภอเมืองตรัง ได้รับผลกระทบจากพนังกั้นน้ำแตก แม้ระดับน้ำจะลดลงแล้วแต่ชาวบ้านกว่า 70 หลังคาเรือนยังคงเดือดร้อนกับการสัญจรไปมา ต้องใช้เรือในการเข้าออกหมู่บ้าน

สถานการณ์น้ำท่วม 8 อำเภอ จ.ตรัง เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ยกเว้นพื้นที่ราบลุ่มริมแม่น้ำ ประชาชนเดือดร้อนมากกว่า 70,000 คน มีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำ 4 คน

ขณะ จ.สุราษฎร์ธานี ยังมีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร เช่นเดียวกับพื้นที่ตอนกลางของทางจังหวัดได้รับผลกระทบจากน้ำล้นตลิ่ง แม่น้ำจะลดลงแล้วก็ตาม

ล่าสุด ศูนย์บรรเทาสาธารณะภัย กองบิน 7 นำกำลังพลช่วยสร้างแพรลอยน้ำ เพื่อเก็บข้าวของเครื่องใช้ 2 หลัง และช่วยกางเต็นท์ให้ริมถนน 41 หลังมวลน้ำไหลเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และคาดจะเข้าท่วมบ้านเรือนริมแม่น้ำ ระดับน้ำคาดว่าจะสูง 1.8 เมตร

TAG : น้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมน้ำท่วมพัทลุงฝนตกน้ำท่วมภาคใต้น้ำท่วม