ไฟไหม้โรงงานแปรรูปยางพารา เสียหายกว่า 25 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานแปรรูปยางพารา ภายในสหกรณ์กองทุนสวนยาง เสียหายกว่า 25 ล้านบาท คาดเหตุเตาอบยางแผ่นร้อนเกินขนาด

เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำ ระงับเปลวเพลิงที่ลุกไหม้ภายในโรงงานแปรรูปยางพารา ตั้งอยู่ในสหกรณ์กองทุนสวนยาง อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน โดยพบกลุ่มควันสีดำลอยกระจายไปทั่วบริเวณ ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของชาวบ้านที่ในพื้นที่

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ (7 ธ.ค.) โดยพบต้นเพลิงเกิดจากเตาอบยางแผ่นที่ร้อนเกินขนาด จนเกิดเปลวไฟลุกไหม้ขึ้น และลุกลามติดแผ่นยางพาราภายในโรงงานซึ่งมีเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ โดยพบแผ่นยางพาราถูกเปลวไฟเผาไหม้ได้รับความเสียหายน้ำหนักรวมกว่า 3 ตัน คิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 25 ล้านบาท

ส่วนอีกเหตุการณ์เป็นเพลิงไหม้หม้อแปลง บนเสาไฟฟ้าริมถนนสายบ้านฉาง-ยายร้า ในเขตอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของเมื่อวานนี้ (7 ธ.ค.)

โดยพบเปลวไฟกำลังลุกไหม้หม้อแปลงไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ตำรวจสายตรวจขับรถยนต์ผ่านมาประสบเหตุพอดี จึงใช้ถังน้ำยาเคมีดับเพลิงที่อยู่ภายในรถ ฉีดระงับเหตุไว้ได้ทัน เบื้องต้นคาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้โรงงานแปรรูปยางพาราไฟไหม้โรงงานไฟไหม้หม้อแปลงไฟฟ้า