ระทึกกลางชุมชน กลิ่นแก๊ส-เสียงระเบิดดังออกมาจากรถเก็บขยะ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึกกลางชุมชน เมื่อมีกลิ่นแก๊สโชยออกมาจากรถเก็บขยะ พร้อมเสียงระเบิดดังเป็นระยะ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังใช้ถังสารเคมีและรถน้ำ ฉีดเข้าไปในรถเก็บขยะของเอกชน เพื่อระงับควันสีขาวที่พุ่งออกมา ขณะที่รถเก็บขยะคันดังกล่าวกำลังเข้าไปเก็บขยะภายในชุมชนแห่งหนึ่ง ซอยนารถสุนทร 6 ถนนสุขุมวิท เขตเทศบาลนครสมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้

ปรากฏว่า จู่ ๆ ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเก็บขยะอยู่นั้น เกิดมีกลิ่นแก๊สโชยออกมาจากบริเวณด้านหลังรถขยะ พร้อมกับกลุ่มควันสีขาว สลับกับเสียงระเบิดที่ดังขึ้นหลายครั้ง ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของชาวบ้านที่อยู่ในซอยดังกล่าวที่ได้ยินเสียง  จึงได้บอกให้คนขับรถขยะทราบเรื่อง และรีบเคลื่อนย้ายรถเก็บขยะออกมาจากชุมชนในทันที โดยขับรถเก็บขยะมาจอดไว้ที่ลานดินบริเวณด้านหลังหมู่บ้าน

จากนั้นได้แจ้งรถดับเพลิงเข้ามาระงับเหตุ พร้อมทั้งเทขยะออกมากองไว้ด้านนอก และฉีดน้ำเลี้ยงอัดเข้าไปอย่างต่อเนื่อง กระทั่งตรวจพบกระป๋องสารเคมีชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นแก๊สอัดก้อนจำนวนหลายกระป๋อง เป็นขยะที่ชาวบ้านเอามาทิ้งไว้ในถังที่รถขยะไปเก็บมา

โดยพบว่ากระป๋องดังกล่าวเป็นสารเคมีสำหรับกำจัดด้วงในเมล็ดข้าวโพด ที่ใช้ในโรงเก็บและบ่มผลไม้ เมื่อแก๊สตัวนี้ถูกน้ำจะทำให้เกิดควันสีขาวโชยออกมา ส่วนเสียงระเบิดที่ดังขึ้น เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเกิดจากขยะที่เป็นขวดที่ถูกอัดแน่นอยู่ในรถเก็บขยะ ถูกความร้อนเผาไหม้จนแตก และมีเสียงระเบิดดังกล่าว

TAG : รถเก็บขยะกระป๋องสารเคมีกลิ่นแก๊สรถเก็บขยะมีควันออกมารถเก็บขยะมีเสียงระเบิด