บรรลุสัญญา Disney จ่าย 5.24 หมื่นล้านเหรียญ ซื้อกิจการ Fox

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีข่าวออกมาว่า Disney ใกล้บรรลุสัญญากับ Fox ในการซื้อกิจการส่วนใหญ่ของทาง 21st Century Fox ซึ่งการประกาศอย่างเป็นทางการจะออกในสัปดาห์นี้ ทำให้เป็นที่จับตามองจากคนทั่วโลก และรอยคอยคำแถลงการณ์จากทาง Disney ว่าการทำสัญญาในครั้งนี้ทางค่ายจะควักเงินลงทุนสูงถึงเท่าไหร่

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 ธ.ค. 2560) มีรายการจากสำนักข่าวต่างประเทศออกมาแล้วว่า Disney ได้ทุ่มเงินถึง 5.24 หมื่นล้านเหรียญ หรือประมาณ 1.7 ล้านล้านบาท เข้าซื้อกิจการส่วนใหญ่ของ 21st Century Fox เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทาง The Walt Disney Company ได้แถลงการณ์ว่า ตอนนี้ได้ซื้อกิจการส่วนใหญ์ของ 21st Century Fox ซึ่งสัญญาการซื้อกิจการในครั้งนี้ของ Disney จะเข้าควบคุมทั้งภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ รวมไปถึงรายการข่าว และสัญญาณถ่ายทอดสดข่าวกีฬา ของทาง Fox ด้วย

ทางด้านของ โรเบิร์ต ไอเกอร์  CEO คนปัจจุบันของ Disney ก็ได้มีการแก้สัญญาการดำรงตำแหน่งของเขาเอง จากเดิมที่จะหมดลงในปี 2019 โรเบิร์ต ไอเกอร์ ต่อสัญญาการบริหารไปถึงปี 2021 ซึ่งนี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของวงการฮอลลีวูด งานนี้เราคงต้องจับตาดูกันต่อไปว่าทาง Disney จะมีการเปลี่ยนแปลงกิจการของ Fox ไปเป็นรูปแบบใดบ้าง

BUGABOO MOVIE / อ้างอิงข้อมูลจาก variety ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @Disney @FoxNewsTAG : บรรลุสัญญา Disney จ่าย 5.24 หมื่นล้านเหรียญ ซื้อกิจการ FoxDisney FoxDisneyFox21st Century FoxThe Walt Disney Company