ช่อง 7 สี โกยเรตติ้งละครหลังข่าว - ละครเย็น สูงสุดอันดับ 1 ของทีวีดิจิทัล ประจำปี 2560

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ในปี 2560 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้นำเสนอละครหลากหลายแนว เพื่อความครบรสทั้ง ดราม่า แอกชั่น คอมเมดี้ ฯลฯ ออกมาเอาใจแฟนๆ กว่า 30 เรื่อง  ซึ่งทุกเรื่องที่ออกอากาศได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมโดยตลอด

ประเดิมต้นปี 2560 กับละครหลังข่าวภาคค่ำฟอร์มยักษ์ “เพลิงพระนาง” การกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของซุปตาร์ตัวแม่  อั้ม พัชราภา ในบท เจ้านางอนัญทิพย์ ซึ่งเรื่องนี้มีนักแสดงร่วมเชือดเฉือนอารมณ์คับคั่ง เคลลี่ ธนะพัฒน์, ยุ้ย จีรนันท์, ฐิสา วริฏฐิสา, เปรี้ยว ทัศนียา, บอส โตนนท์ ฯลฯ เรียกว่าสมกับที่ทุกคนรอคอยการกลับมาของแม่  เพราะไม่ว่าจะเป็นกระแสทางโซเชี่ยล หรือเสียงชื่นชมของนักแสดงและคนดังในวงการบันเทิงต่างพูดถึงกันเป็นอย่างมาก ทำให้ละครเรื่องนี้กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เกิดปรากฎการณ์ “เพลิงพระนางครองแผ่นดิน” เป็นละครหลังข่าวภาคค่ำที่มีเรตติ้งสูงเป็นอันดับ 1 ของปีนี้ 9.0       
          
ต่อกันที่ละคร “น้ำเซาะทราย” การโคจรกลับมาพบกันในรอบ 10 ปี ของคู่ขวัญในตำนาน กบ สุวนันท์ และ หนุ่ม ศรราม เชือดเฉือนบทบาทกับ เจี๊ยบ โสภิตนภา โดยฝีมือการแสดงของทั้ง 3 เรียกว่าฟาดฟันกันอย่างดุเดือด ยิ่งบทโทรทัศน์ที่แฝงแง่คิดเข้ากับยุคสมัย คำพูด คำคม ของแต่ละตัวละครยิ่งทำให้โดนใจคนดู จนเกิดกระแสตั้งแต่วันเริ่มออกอากาศจนถึงฉากอวสาน

ส่วนคู่จิ้นพันธุ์ข้าวเหนียว เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ มิน พีชญา ได้โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งในละครคอมเมดี้เรียกเรตติ้ง “คู่ซ่า...รสแซ่บ” ความน่ารักขี้เล่น แบบไม่มีกั๊ก ฉีกแนวของทั้งคู่ ทำให้แฟนๆ ตกหลุมรักคูณสอง แถมยังมี แบงค์ อาทิตย์, แนท ณัฐชา อีกหนึ่งคู่ที่มาร่วมสร้างความแซ่บให้ละครเรื่องนี้มีรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น

มาถึงอีกหนึ่งคู่ขวัญ ทับทิม อัญรินทร์ และ ธันวา สุริยจักร  ที่หวนมาประชันความดราม่า ริษยา อาฆาตกับ อ๊อฟ ชนะพล, ฮาน่า ลีวิส, หยก ธัญยกันต์ ในละคร “ริษยา”และอีกหนึ่งความดราม่ากับการพลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญของนางเอกเจ้าของฉายา “สวยวัวตายความล้ม” ขวัญ อุษามณี ใน “มายา”

แต่ที่สร้างกระแสคู่จิ้นฟินเวอร์ที่สุดในปีนี้ต้องยกให้กับ มิกค์ ทองระย้า และ มุกดา นรินทร์รักษ์ จากละครสุดโรแมนติก “มัสยา” ทำให้เกิดแฮชแท็ก #มุกมิกมุกมิก ดังกระหึ่มโซเชียลติดท็อปฮิตทวิตเตอร์ และอีกหนึ่งคู่ฮอต พอร์ช - พีค จากละคร “โซ่เสน่หา” ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมงานกับช่อง 7 สี อีกครั้งของนางเอก พีค ภัทรศยา ร่วมด้วย ณดล ปุณณกันต์ มาร่วมสร้างความน่ารักสดใสอีกด้วย

เปลี่ยนโหมดสลับอารมณ์มาที่กลุ่มละครแอกชั่น สุดมัน ประเดิมด้วยละครฟอร์มใหญ่ “เพชรตัดเพชร” เวียร์ - มิกค์ - ขวัญ ต่อด้วยละคร “มือเหนือเมฆ” จากค่าย 9 บีเวอร์ ที่นำสามพระเอก อ๊อฟ ชนะพล, น้ำ รพีภัทร, ธันน์ ธนากร มาประชันฝีมือกัน และยังมี “หักลิ้นช้าง” นำทีมโดย หลุยส์ - เซฟฟานี่, “นักรบตาปีศาจ” ที่แจ้งเกิด เนย ปภาดา ไทยซูเปอร์โมเดล 2015 ประกบคู่ บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์

และปรากฏการณ์การรวมตัวของ 4 พระเอกแถวหน้าของช่อง 7 ในซีรีส์ระดับประเทศ “ภารกิจรัก” นำโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์, อ๋อม อรรคพันธ์, พอร์ช ศรัณย์ และ มิกค์ ทองระย้า ประกบ 4 นางเอก ขวัญ อุษามณี, พีค ภัทรศยา, แซมมี่ เคาวเวลล์, เซฟฟานี่ อาวะนิค จนเกิดเป็นกระแสแรงทั้งหน้าจอและโลกโซเชี่ยล อีกทั้งเพลงประกอบละครยังโดนใจผู้ชมจนร้องตามกันได้ทั่วประเทศ

จากนั้นส่งท้ายปีกับละครเรตติ้งดีกระแสแรง “นายฮ้อยทมิฬ” การโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของพระนางสุดฮอต ไมค์ ภัทรเดช และ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ที่เรื่องนี้เป็นครั้งแรกของทั้งคู่กับการเว้าภาษาอีสานตลอดทั้งเรื่อง และยังได้นักแสดงร่วมสร้างสีสีนอีกคับคั่ง อาทิ โหน ธนากร, ชิงชิง คริษฐา, อู๋ นวพล, พล พูลภัทร, นัท อติรุจ และศิลปินเลือดอีสานตัวจริง ไผ่ พงศธร, ข้าวทิพย์  ธิดาดิน, ปอยฝ้าย มาลัยพร ฯลฯ  ยิ่งไปกว่านั้นความพิเศษของละครเรื่องนี้ยังได้ครูเพลงชั้นนำของเมืองไทย ครูสลา คุณวุฒิ, อาจารย์เฉลิมพล มาลาคำ ร่วมแต่งเพลงประกอบละครจนยอดวิวทะลุล้านในเวลาอันรวดเร็ว

สำหรับปีนี้ละครก่อนข่าวภาคค่ำ เรียกได้ว่ามาแรงแซงทางโค้ง เริ่มกันที่ละครน้ำดีแฝงแง่คิดเรื่อง “อกธรณี” เรทติ้งสูงสุด 11.3 และที่มีเรตติ้งสูงรองลงมาคือ “เกิดเป็นกา” และ “สุดรัก สุดดวงใจ” ที่เรียกน้ำตาจากแฟนๆ ทั้งประเทศ นอกจากนี้ยังมีละครที่ได้รับความนิยมอีกมากมายอาทิ สื่อสองโลก, บาปบริสุทธิ์ ไลฟ์, มือปืนพ่อลูกติด, ภูตสาวสื่อรัก, ลูกหลง, เล่ห์รัก ยาใจ

ซึ่งนอกจากเรตติ้งยังสูงแล้ว ในปีนี้ยังแจ้งเกิดนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่หลายคนไม่ว่าจะเป็น บลิว วรพล, แชป วรากร, ชิงชิง คริษฐา, ฟิลม์ ฉัตรดาว, เหม่เหม ธัญญวีร์, เกรซ พัชร์สิตา ฯลฯ     

อนึ่ง ช่อง 7 สี ประกาศยุติการออกอากาศ ในระบบแอนะล็อกก่อนสัญญาสิ้นสุด ใน 2 เฟสสุดท้าย วันที่ 31 ธันวาคม 2560 และ วันที่ 16 มิถุนายน 2561 เพื่อให้แฟนๆ ช่อง 7 สี ได้พบกับสาระ และบันเทิง ในระบบดิจิทัลความคมชัดสูงอย่างสมบูรณ์แบบ ทางช่อง 7HD กด 35 และ ในปี 2561 พร้อมจะก้าวเข้าสู่ความเป็นทีวีดิจิทัลเต็มรูปแบบที่พร้อมด้วยความสุขครบรสพร้อมเสิร์ฟให้แฟนๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร และ รายการใหม่ๆ มากมาย โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ ช่อง 7HD กด 35 ได้ทาง www.ch7.com, Official Fanpage BBTV Channel7 และ Instagram : @bbtv_ch7

BUGABOO ENTERTAIN


เพลิงพระนาง


เพลิงพระนาง


น้ำเซาะทราย


น้ำเซาะทราย


คู่ซ่า..รสแซ่บ


ริษยา


มายา


มัสยา


โซ่เสน่หา


มือเหนือเมฆ


นักรบตาปิศาจ


ซีรีส์ ภารกิจรัก


นายฮ้อยทมิฬ


อกธรณี


เกิดเป็นกา


สุดรัก สุดดวงใจ


สื่อสองโลก


บาปบริสุทธิ์ Live


ลูกหลง

 

TAG : เพลิงพระนางน้ำเซาะทรายคู่ซ่า...รสแซ่บริษยามายามัสยาโซ่เสน่หาเพชรตัดเพชรมือเหนือเมฆหักลิ้นช้างนักรบตาปีศาจภารกิจรักนายฮ้อยทมิฬอกธรณีเกิดเป็นกาสุดรัก สุดดวงใจสื่อสองโลกบาปบริสุทธิ์ ไลฟ์มือปืนพ่อลูกติดภูตสาวสื่อรักลูกหลงเล่ห์รัก ยาใจ