คลิปที่เกี่ยวข้อง

คนละแสน! 12 ฮีโร่ยกน้ำหนักทีมชาติไทย รวมใจสมทบ 1.2 ล้าน ให้ ตูน บอดี้สแลม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - 12 นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่เคยคว้าเหรียญในโอลิมปิกเกมส์ ร่วมใจกันบริจาคเงินสมทบทุนให้โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ กับ ตูน บอดี้สแลม คนละ 100,000 บาท รวม 1.2 ล้านบาท 

5 จอมพลัง ประกอบด้วย โสภิตา ธนสาร, สุกัญญา ศรีสุราช, พิมศิริ ศิริแก้ว, ศิริภุช กุลน้อย และ สินธ์เพชร์ กรวยทอง เป็นตัวแทนนักยกน้ำหนักไทย ที่เคยคว้าเหรียญในโอลิมปิกเกมส์ ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา นำเงินรางวัลส่วนตัวที่เคยได้รับอัดฉีดจากความสำเร็จ บริจาคให้ ตูน บอดี้สแลม ที่ตอนนี้เดินทางถึงจังหวัดลำปางแล้ว

ทั้งนี้ 5 จอมพลัง เผยว่า ที่ผ่านมา พวกเราทำงานให้ชาติและชาติก็ตอบแทนหยาดเหงื่อ พลังกาย พลังให้เรา และเมื่อชาติมีปัญหา พวกเราก็ต้องรวมใจกันช่วยชาติ ซึ่ง "พี่ตูน" คือคนที่สร้างศรัทธา ยอมเสียสละพลังกายเพื่อประโยชน์ส่วนรวม ดังนั้น การที่เราเคยประสบความสำเร็จได้รับเงินอัดฉีดมากมาย ก็อยากจะช่วยเหลือร่วมบริจาคตามกำลังที่มี และขอให้กำลังใจ ให้ "พี่ตูน" วิ่งสู่จุดหมายได้สำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้

TAG : นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยยกน้ำหนักก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลมบริจาคก้าวคนละก้าวโสภิตา ธนสารสุกัญญา ศรีสุราชพิมศิริ ศิริแก้วศิริภุช กุลน้อยสินธ์เพชร์ กรวยทอง