เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่! ก้าวแรกของ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย TESF พร้อมเปิดตัว 23 ชมรมเกม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

 
อีสปอร์ต,E-Sports,สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

เรียกว่าอุบเงียบเลยทีเดียวในงาน สัมมนา 1st Thailand E-Sports Summit 2018 ว่า สมาคมไทยอีสปอร์ตหรือ TESA ที่เรารูจักกันมาแล้ว ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย หรือ TESF" หลังจากที่ได้เป็นสมาคมกีฬาเมื่อเดือนตุลาคม ในงานนี้้เรียกว่ารวมทุกคนในวงการเกมและอีสปอร์ตมาอย่างครบครันไล่ตั้งแต่ นายกสมาคมอย่างคุณสันติ โหลทองแล้วยังมี พี่หลาม จิ๊กโก๋ ไอที(ที่รัก บุญปรีชา), เบล ขอบสนาม, น้องปุ๊ก สาระ RoV, เซียนติ นักพากย์อีสปอร์ตเบอร์ต้นๆ ของประเทศ, ไซคล็อปป์ สุดยอดนักพากย์เกม DOTA2 ระดับโลกและอื่นๆอีกมากมาย

 

การเปิดตัว 23 ชมรมที่เกี่ยวข้องกับอีสปอร์ต รวมถึงหน้าค่าตาของประธานชมรม ได้แก่ ชมรม CS:GO, ชมรม DOTA 2, ชมรม FIFA, ชมรม HEARTHSTONE, ชมรม MINECRAFT, ชมรม OVERWATCH, ชมรม STARCRAFT, ชมรม STREET FIGHTER, ชมรม TEKKEN 7, ชมรม VAINGLORY, ชมรม ผู้บรรยายเกม, ชมรม อีสปอร์ตหญิง, ชมรม PUBG, ชมรม VR, ชมรม LOL, ชมรม MONSTER HUNTER, ชมรม ROV, ชมรม SIMULATION, ชมรม เกมไทย, ชมรม ปฎิบัติการสมาคม, ชมรม วิจัยอีสปอร์ต, ชมรม SFและชมรม Pro Evolution Soccer

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่! ก้าวแรกของ สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย TESF พร้อมเปิดตัว 23 ชมรมเกม http://www.bugaboo.tv/watch/357209

ยังมีข่าวดีที่ พี่หลาม จิ๊กโก่ไอที ปฏิคมของ TESF ฝากบอกกับเราว่า "หลังจากเป็นสมาคมและมีชมรมแล้ว ในช่วง เดือนกลางมกราคมจะมีการประกาศว่าเกมไหนมีการชิงแชมป์ประเทศไทย และใช้เวลาแข่งขัน 5 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคม – พฤษภาคมเพื่อรวมตัวไปแข่งเอเชียนเกม 2018 ที่อินโดนิเซีย ซึ่งจะมีการคัดตัวแบบจริงจังเอาคนที่ดีที่สุดของประเทศในเกมนั้นๆ มารวมเป็นชื่อทีมชาติไทย (เอาง่ายๆ เหมือนฟุตบอลทีมชาตไทย ที่รวมดาวเตะจาก เมืองทอง, บุรีรัมย์ หรือเชียงราย แบบนั้นเลย) และจะส่งไปแข่งอีสปอร์ตระดับนานาชาติต่างๆ แบบต่อยอดในอนาคต"

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่! ก้าวแรกของ สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย TESF พร้อมเปิดตัว 23 ชมรมเกม http://www.bugaboo.tv/watch/357209
 
นอกจากนี้ยังมีการทิ้งท้ายไว้ว่าหากหน่อยงานภาครัฐหรือเอกชนใดๆ ต้องการจัดแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตไม่ว่าจะเป็นเกมใด แล้วยื่นเรื่องโดยตรงมาทางสมาคมแล้ว ทีมงานของคุณสันติจะให้คำปรึกษา พร้อมกับแนะแนวทางการแข่งขันแบบไม่มีกั๊กอีกด้วย รวมถึงการคติดต่อกับประธานชมรม ถ้าหาก 23 ชมรมที่ยังกล่าวไปยังมีไม่พอ ก็สามารถควมคอมมูนิตี้ของเกมนั้นๆ มาจัดตั้งชมรมเพิ่มได้อีกเรื่อยๆ หากมีการแข่งขันอีสปอร์ตเกิดขึ้น

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก TESF

ภาพบรรยากาศภายในงาน


 

TAG : TESFอีสปอร์ตE-Sportsสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย