friday ESPRESSO : 5 ที่สุด! ดาวรุ่งแจ้งเกิด ไทยลีก 2017 by ยอดี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

5 ที่สุด! ดาวรุ่งแจ้งเกิด ไทยลีก 2017
คอลัมน์ friday ESPRESSO (ศุกร์ 22 ธ.ค.60)


ไทยลีก 2017 ทุกลีกปิดฉากลงเรียบร้อย พร้อมด้วยการแจ้งเกิดของนักเตะดาวรุ่งมากมาย ซึ่งหากไล่นับนิ้วไปคงนับไม่พอ วันนี้ Bugaboo Sports จึงขอคัดเลือกเน้นๆ 5 คน มาฝากกัน จะมีใครบ้างไปติดตามกันเลย..


 

- สุภโชค สารชาติ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)
เจ้าของรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีในงาน FA Thailand Award 2017 ครั้งที่ 1 ติดโผเข้ามาแบบยากจะปฎิเสธ หลังจากโชว์ฟอร์มเยี่ยมเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในแผงมิดฟิลด์จนพาทีมก้าวไปสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ไทยลีก 2017 ซึ่งเป็นแชมป์ไทยลีกสมัยที่5 มากที่สุดสโมสรไทย โดยในปีหน้า 2561 สุภโชค วัย 19 ปี ที่ฝีเท้าเก่งเกินวัย หากไม่มีอะไรพลิกโผก็น่าจะมีชื่อติดทีมชาติไทย U23 แข่งชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน  


 

- เชาว์วัฒน์ วีระชาติ (บางกอกกล๊าส)
เป็นอีกนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงที่สุดคนหนึ่ง สำหรับมิดฟิลด์วัย 21 ปี แห่งรั้วกระต่ายแก้วทั้งที่ย้ายมาร่วมทีมบีจีเพียงปีแรกเท่านั้น หลังย้ายจากบุรีรัมย์ มาร่วมเล่นให้กับ บางอกกล๊าส แต่ก็โชว์ฟอร์มเข้าตาไม่ใช่เล่นการันตีได้จากลูกยิงสุดสวยจนคว้ารางวัลยิงประตูยอดเยี่ยมระดับสโมสร 2017 ในงาน FA Thailand Awards 2017 ครั้งที่ 1  และเช่นเดียวกัน หากไม่มีอะไรพลิกโผก็น่าจะมีชื่อของ เชาว์วัฒน์ ติดทีมชาติไทย U23 แข่งชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน  


- นพพล พลคำ
มีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วย แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก1 ในปี 2018 หลังจากย้ายยืมตัวจากเทโรศาสน เมื่อปี2016 อย่างไรก็ตามจากจุดเด่นที่เป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ที่เล่นได้ทั้งตำแหน่ง แบ็คขวา, ปีกขวา รวมถึง มิดฟิลด์ตัวรับ ส่งผลให้เทโร ไม่อยากปล่อยของดีหลุดมือดึงตัวแข้งวัย21 ปีหนุ่มร้อยเอ็ดกลับ เทโร เพื่อลุยไทยลีก1 2018 เรียบร้อยแล้ว  


- บดินทร์ ผาลา (การท่าเรือ)
แนวรุกวัย 23 ปี รายนี้คงไม่ต้องสาธยายอะไรให้มากความ หลังฉายแววรุ่งมาเรื่อยๆ ก่อนจะชีพจรลงเท้าย้าย เชียงราย ยูไนเต็ด ไปอยู่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก่อนจะยกระดับตัวเองจนติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ คว้าแชมป์คิงส์คัพ 2017 และล่าสุด เตรียมเดินนห้าสานต่อความสำเร็จปลุกตำนานการท่าเรือ ให้คืนสู่ความยิ่งใหญ่ในไทยลีก1 2018 อีกครั้ง


- สิทธิโชค กันหนู (ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง)
แม้จะไม่สามารถพาทีมรอดตกชั้นได้ แต่กองหน้าดาวรุ่งวัย 23 ปี รายนี้ที่ย้ายยืมตัว 1 ปี (2017) มาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ถือว่าโชว์ฟอร์มยิงประตูให้กับไทยฮอนด้า ได้แบบต่อเนื่อง ซึ่งจากฟอร์มโดดเด่นนี้เชื่อว่าว่า สิทธิโชค จะเป็นหนึ่งในกำลังหลักตัวเลือกแดนหน้า ทีมชาติไทย U23 ชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ได้แบบสบายๆ.

"ยอดี้" 

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพ
FA Thailand
Bangkok Glass FC - สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส
Thai honda ladkrabang fc
Air Force United FC
การท่าเรือ เอฟซี Port FC

TAG : ไทยลีก