X-RAY บอลนอก : 5 ที่สุดนักบอลโดดเด่น พรีเมียร์ลีก ปี 2017 by โจ๊กเกอร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

X-RAY บอลนอก,พรีเมียร์ลีก,5 ยอดนักเตะ

5 ที่สุดนักบอลโดดเด่น พรีเมียร์ลีก ปี 2017

คอลัมน์  X-RAY บอลนอก (25/12/17)


หลังจากที่สัปดาห์ก่อนเราพูดถึง 5 ยอดดาวรุ่งที่ฉายแสงในพรีเมียร์ลีกปี 2017 คราวนี้เปลี่ยนมาเป็น 5 ยอดนักเตะที่โชว์โดดเด่นมากๆ ซึ่งเราวัดจากเว็บไซต์ whoscored.com ที่เก็บทุกอย่างจนถึงค่าเฉลี่ยฟอร์มแต่ละนัดที่เรียกได้ว่าไม่ค้านสายตาคนดูบอลอย่างแน่นอน

X-RAY บอลนอก,พรีเมียร์ลีก,5 ยอดนักเตะ

"ฟาโรห์แห่งอียิปต์" โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (ลิเวอร์พูล) ค่าเฉลี่ย 7.64 คะแนน

ด้วยค่าตัว 34.3 ล้านปอนด์เมื่อต้นฤดูกาลที่ "หงส์แดง" ยอมจ่ายให้ โรม่านั้นถือว่าคุ้มราคามากๆ กับการลงเล่น 19 นัด ตะบันไป 15 ประตู ถ้าวัดจากสายตา(ของผมเอง) ซาลาห์ เองเหมือนจะวิ่งเร็วกว่า อเกวโร่ ระดับนึง ประมานถ้า กุน 90 ซาลาห์คง 95 เลยทีเดียวเพราะบางจังหวะที่คนปกติเขาวิ่งไม่ทัน "บังเหม็ด" วิ่งทันตลอด แถมเท้าซ้ายของแกนี่เหมือนของร็อบเบน ยิงเป็นเข้า และถ้าใครเล่นแฟนตาซีใครไม่มีเขาถือว่าเป็นเรื่องผิด

X-RAY บอลนอก,พรีเมียร์ลีก,5 ยอดนักเตะ

"เหยี่ยวแห่งบูเอโนสไอเรส" เซอร์คิโอ อเกวโร่ (แมนซิตี้) ค่าเฉลี่ย 7.80 คะแนน

ยี่ห้อของ "เอล กุน" สามารถยิงได้ 20 ประตูทุกฤดูกาล ส่วนซีซั่นนี้ลงเล่น 14 นัดทำไปแล้ว 12 ประตู จ่ายไป 4 ครั้ง  จุดเด่นของเขาคือความเร็วอันสุดยอดและความคมกริบอย่างสมํ่าเสมอมาหลายไป จึงประมาทเขาในกรอบเขตโทษไม่ได้ และถ้าคุณไม่เร็วพอจะโดนเขาฉีกหนี แบบไม่ทันตั้งตัว ไม่ก็ต้องยอมเสียฟาวล์หรือโดนใบเหลืองเเท่านั้นถือจะแลกกันการหยุดของหัวหอก อย่างอเกวโร่

X-RAY บอลนอก,พรีเมียร์ลีก,5 ยอดนักเตะ

"จ้าววายุสลาตัน" แฮร์รี เคน (สเปอร์ส) ค่าเฉลี่ย 7.85 คะแนน

ฤดูกาลนี้เขาลงเล่นสมํ่าเสมอมากขึ้นกว่าซีซั่นก่อน หลังผ่านเกมไป 18 นัด เขาตะบันไป 15 เม็ด และแอสซิสต์ 1 ครั้ง ในบางวันเขาอาจจะทำประตูไม่ได้หรืออาจใช้โอกาสเปลืองไปบ้าง แต่ยังไงก้ตาม "เฮอริเคน" จะทำประตูได้เสมอนั่นแหละ แล้ววันไหนที่เข้าฝักเขาสามารถยิงประตูได้ทุกรูปแบบ เท้าขวา เท้าซ้าย โหม่ง ถึงจะไม่เร็วนักแต่ก็เก็บบอลได้เหนียวแน่นมาก ถ้าจะหาใครแทน อลัน เชียร์เรอร์ ก็ต้องเป็น เคน อย่าง ไม่ต้องสงสัย

X-RAY บอลนอก,พรีเมียร์ลีก,5 ยอดนักเตะ

"พ่อมดแห่งบราซิล" ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ (ลิเวอร์พูล) ค่าเฉลี่ย 7.94 คะแนน

ตลอดฤดูกาลนี้เขามีเรื่องย้ายทีมแทบจะตลอด แต่สมาธิของเขาก็ยังมุ่งมั่นกับการทำผลงานในสนาม ลงเล่น 12 นัดยิงไป 6 จ่ายไป 5 ซึ่งทำผลงานได้ดีถ้าเทียบการกับลงที่น้อยกว่า Top 5 คนอื่นๆ จุดเด่นของเขาก็ยังคงเป็นความน่าตื่นตาตื่นใจสไตล์บราซิลเลียน ทั้งเทคนิกอันแพรวราว การจ่ายที่แม่นยำมากๆ และบอกเลยว่าที่ ซาลาห์ ยิงกระฉูดตอนนี้ เขามีส่วนปิดทองหลังพระให้ รวมทั้ง "คูตี้" ยังมีท่าไม้ตายด้วยการเลี้ยงตัดจากด้านซ้ายและยิงเข้าข้อด้วยซึ่งผลคือ "ตุงตาข่าย"

X-RAY บอลนอก,พรีเมียร์ลีก,5 ยอดนักเตะ

"เจ้าชายแก้มแดง" เควิน เดอบรอยน์ (แมนซิตี้) ค่าเฉลี่ย 7.99 คะแนน

ตอนนี้ทุกคนยอมรับว่าเขาเป็นนักเตะเบอร์ 1 ของลีกตอนนี้ หลังโชว์ฟอร์มในซีซั่นนี้ไปด้วยการลงเล่น 19 นัด ทำได้ 6 ประตู พร้อมแอสซิสต์อีก 8 ครั้ง เขาเป้นันกเตะที่โดดเด่นเรื่องมันสมองราวกับห้องสมุดฟุตบอล การจ่ายบอลแบบสั่งได้ทั้งตรง ทั้งไซด์ ทั้งยก หรือครอส หมอนี่ทำได้หมด เอาง่ายๆ ถ้ากองหน้าคุณคมพอ และมีเขาอยู่ในทีมเอาไว้ปั้นบอกเลยว่าคุณเป็นดาวยิงได้แบบสบายๆ

BUGABOO SPORTS

TAG : ฟุตบอลต่างประเทศX-RAY บอลนอกพรีเมียร์ลีก5 ยอดนักเตะ