เสก โลโซ รอดคุกอีก! ศาลนครศรีฯ ให้ประกันตัว เจ้าตัวขอโทษ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เรายังคงเกาะติดการดำเนินคดีกับ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง ที่ยิงปืนขึ้นฟ้าในงานสมโภช 250 ปี พระเจ้าตากสินมหาราช ที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งนำไปสู่การจับกุม และได้รับการประกันตัว ก่อนที่ตำรวจนครศรีธรรมราช จะอายัดตัวดำเนินคดียิงปืนขึ้นฟ้าต่อ ล่าสุด เขาได้ประกันตัวอีกครั้ง ที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วยวงเงิน 150,000 บาท

พฤติกรรมของ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง ขณะใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงขึ้นฟ้ารวม 10 นัด หน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากเสร็จงานแสดงคอนเสิร์ต 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ โดยเขาไลฟ์สดพฤติกรรมนี้ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง

จากนั้น 2 ม.ค. ตำรวจนำกำลังพร้อมหมายศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชเข้าจับตัว เสก โลโซ ใน 3 ข้อหา คือ มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน เขาหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านพักย่านคันนายาว ไม่ยอมเปิดบ้านให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมข่มขู่หากใครเข้ามาจะยิงทันที

ตำรวจใช้เวลาเจรจานานเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนมีคำสั่งให้หน่วยอรินทราชบุกเข้าจับกุม เขาถูกแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 2 ข้อหา คือ กระทำผิดพระราชบัญญัติอาวุธปืน และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ก่อนส่งตัวฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรี และได้รับการประกันในวงเงิน 150,000 บาท

เสก ถูกควบคุมตัวส่งต่อสถานีตำรวจภูธรพรมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราชทันที โดยมีชาวบ้านบางส่วนมาให้กำลังใจ พร้อมศิษย์วัดเขาขุนพนม นำบันทึกรับรองจากเจ้าอาวาสที่แสดงเจตนารมณ์ให้ เสก โลโซ แสดงคอนเสิร์ตเพื่อหารายได้บำรุงวัด แต่ไม่มีคำสั่งให้ยิงปืนขึ้นฟ้าตามคำกล่าวอ้าง ก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อวานนี้ ตำรวจคุมตัว เสก โลโซ ส่งศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเขาได้รับการประกันตัวอีกครั้งด้วยวงเงิน 150,000 บาท ก่อนออกมาขอโทษประชาชนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับว่า เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชน

หลังได้รับการประกันตัว เสก โลโซ เดินทางกลับกรุงเทพฯ ทันที ด้านตำรวจเรียกเพื่อนของ เสก โลโซ ที่รับฝากปืนที่ใช้ในวันก่อเหตุ แจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

TAG : เสก โลโซเสกสรรค์ ศุขพิมายยิงปืนขึ้นฟ้าเสก โลโซ ยิงปืนขึ้นฟ้าเสก ยิงปืนขึ้นฟ้า