คู่ซ่าพาแซ่บ ตอนล่องแก่งอีแต๊ก 3/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "คู่ซ่าพาแซ่บ" วันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2561 เปิดปีใหม่มา รายการ คู่ซ่าพาแซ่บ ยังคงมีความสนุกเต็มเปี่ยมมาเสิร์ฟแฟนรายการเหมือนเดิม ประเดิมทริปของปี หนุ่ม อนุวัต ขอควง แอมป์ พีรวัศ ไปไกลถึงจังหวัดอุดรธานี เดินทางมาถึงก็ขอแวะไหว้พระที่ วัดป่าภูก้อน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตต้อนรับปีใหม่กันก่อนเลย โดยเรื่องที่ แอมป์ จะขอคงหนีไม่พ้นขอให้ภรรยาและลูกในท้องแข็งแรง เมื่อเข้ามาในวิหารก็จะพบความงดงามและยิ่งใหญ่ของพระพุทธรูปหินอ่อน หรือ พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ความสวยงามของวัดป่าภูก้อนยังถูกขนานนามว่าเป็นเหมือนสวรรค์บนดินเพราะมีขุนเขารายล้อมรอบวัดอย่างสวยงาม

ชมความงามของวัดกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาไปแซ่บกันต่อที่หมู่บ้านคีรีวงกต จุดเด่นของที่นี่คือเรื่องของอากาศที่บริสุทธิ์และคงไว้ซึ่งระบบนิเวศของผืนป่าที่สมบูรณ์แบบ พูดง่าย ๆ ว่ามาที่นี่รับรองได้สูดโอโซนกันเต็มปอด และที่พิเศษสุดคือ การล่องแก่งอีแต๊ก ที่ทั้งหนุ่มและแอมป์ก็ไม่พลาดล่องแก่งอีแต๊กในลำธารลุยธรรมชาติพร้อมจอดแวะลงถ่ายรูป ล่องแก่งไปอีกหน่อยจะเจอน้ำตกห้วยช้างพลาย มาถึงที่นี่จะได้เห็นปูหินหรือเรียกอีกชื่อว่าปูภูเขา นอกจากนี้ยังได้ทานข้าวป่าแบบฉบับชาวบ้านที่นำข้าวเหนียวและของคาวมามาทำในกระบอกไม้ไผ่

ปิดท้ายด้วยความสวยงามของ อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท ที่เต็มไปด้วยประติมากรรมหินที่เป็นร่องรอยทางโบราณคดีก่อนยุคประวัติศาสตร์ มีความเชื่อมโยงกับนิทานพื้นบ้านเรื่องนางอุสา-ท้าวบารส และไฮไลท์เด็ดที่ต้องไม่พลาดคือจุดชมวิวเทือกเขาภูพาน

TAG : คู่ซ่าพาแซ่บคู่ซ่าพาแซ่บ 4 มกราคม 2561คู่ซ่าพาแซ่บ 4 มค 61ล่องแก่งอีแต๊ก