คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผวา! จับงูจงอางยักษ์ 2 ตัว ยาว 4 เมตร หนัก 50 กก.เลื้อยเข้าบ้านคน 2 วันติด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่กู้ภัยบรรเทาสิเกา จ.ตรัง ช่วยกันจับงูจงอางยักษ์ 2 ตัว ที่ยาวถึง 4 เมตร และหนัก 50 กิโลกรัม หลังเลื้อยเข้าบ้านคนในพื้นที่ ตำบลไม้ฝาด ห่างกันวันละตัว เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นี่เป็นคลิป ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยบรรเทาสิเกา จังหวัดตรัง กำลังช่วยกันจับงูจงอางยักษ์ ที่บ้านพักหลังหนึ่ง หมู่ที่ 2 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา หลังจากที่มีชาวบ้านพบงูจงอาง จำนวน 2 ตัว และห่างกันคนละวัน ในบ้านหลังดังกล่าว โดยต่างร่ำลือว่าน่าจะเป็นงูจงอางคู่ผัวเมียกัน และเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่และยาวมาก

สำหรับงูจงอางยักษ์ทั้ง 2 ตัว ยาวประมาณ 4 เมตร และหนักประมาณ 50 กิโลกรัม โดยได้เลื้อยเข้าบ้าน เลขที่ 53/5 หมู่ที่ 2 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวโดยรอบเป็นภูเขาสูง โดยเฉพาะ ควนเห็นเล เป็นพื้นที่ซึ่งปกคลุมไปด้วยไม้ใหญ่ มีแหล่งน้ำขนาดใหญ่ เหมาะที่จะเป็นที่อาศัยของงูและสัตว์ป่านานาชนิด ขณะที่เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นผู้หญิง อายุประมาณ 40 ปี ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจกลัวอย่างมาก เพราะเจองูจงอางยักษ์ถึง 2 ตัว ใน 2 วัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันจับตัวได้ และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ส่วนที่จังหวัดชลบุรี เวลาประมาณ 20.45 น. เมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีงูเข้าบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 2 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เมื่อไปถึงพบเจ้าของบ้านยืนรออยู่พร้อมพาไปยังบริเวณที่พบงู ซึ่งอยู่ซอกกระถางปลูกต้นไม้ริมกำแพงบ้าน จึงนำอุปกรณ์จับงู ทำเป็นบ่วงคล้องไปที่หัวงูที่กำลังนอนขดตัวอยู่ได้สำเร็จ โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที พบว่าเป็นงูเหลือมยาว 4 เมตร น้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัม จึงนำใส่ถุงปุ๋ยไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เจ้าของบ้าน เล่าว่า ระหว่างออกมาให้อาหารสุนัขที่เลี้ยงไว้อยู่บริเวณหน้าบ้าน ได้หันไปเห็นช่วงหางของงู เข้าไปนอนขดตัวอยู่ซอกข้างกระถางปลูกต้นไม้ ริมกำแพงบ้าน ด้วยความกลัวว่าเจ้างูเหลือมจะแอบเขมือบสุนัขที่เลี้ยงไว้เหมือนที่เคยดูในสารคดี จึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือ ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย มาจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก : ดนัยกร สองเมือง, กู้ภัย-บรรเทาสิเกา

TAG : งูจงอางงูจงอางยักษ์งูเลื้อยเข้าบ้านงูจงอางเข้าบ้านจับงู