เสก โลโซ เปิดบ้านชี้แจงทุกประเด็น ยืนยันไม่ได้เสพยา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เสก โลโซ เปิดใจครั้งแรก หลังถูกบุกจับคดียิงปืนขึ้นฟ้า เผยวันเกิดเหตุแค่ต้องการให้ตำรวจแสดงหมายค้น ส่วนที่ขู่จะยิงสวน พูดด้วยอารมณ์โมโห ขณะที่ผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง เพราะกินยารักษาโรคไบโพลาร์และยานอนหลับ ยืนยันไม่ได้เสพยาเสพติด เตรียมสู้คดีในชั้นศาล ยอมรับนัดตำรวจเลี้ยงข้าว แต่ไม่มีเจตนาทำร้ายใคร

เป็นเรื่องเป็นราวตั้งแต่ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา สำหรับนักร้องชื่อดัง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ กับกรณียิงปืนขึ้นฟ้าภายในวัดที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และถูกตำรวจเข้าจับตัวที่บ้านพัก พร้อมตรวจปัสสาวะเจอสีม่วง ก่อนจะมีภาพถ่ายกินข้าว-เลี้ยงสังสรรค์กับตำรวจ ทำให้นายตำรวจหลายคนถูกย้าย และตั้งคณะกรรมการสอบสวน

ล่าสุด บ่ายวานนี้ เสก โลโซ ได้เปิดบ้านพักย่านสุขาภิบาล 5 แถลงข่าวเปิดใจเป็นครั้งแรก เริ่มจากประเด็นการยิงปืนขึ้นฟ้า โดยบอกว่าปกติเวลาไปต่างจังหวัดก็จะพกปืนอยู่แล้ว เพื่อป้องกันตัว และที่ผ่านมาเคยมีใบอนุญาตพกพา ส่วนกรณีที่เกิดเหตุ ตัวเองเป็นลูกศิษย์วัดเขาขุนพนม และได้ไปเล่นคอนเสิร์ตการกุศล เมื่อเล่นคอนเสิร์ตเสร็จแล้ว จึงยิงปืนแก้บน เพราะเคยบนไว้ให้มีลูก และเมื่อยิงแล้วก็ได้ไปบอกกับเจ้าอาวาส ท่านบอกว่าไม่เป็นไร เพราะมีคนเขาทำกัน ประกอบกับเวลาที่ยิงปืนขึ้นฟ้า เวลาประมาณ 02.00 น. และวัดเขาขุนพนมเป็นภูเขา ไม่มีบ้านเรือนรอบข้าง จึงมั่นใจว่าไม่โดนคน และตัวเองก็ไม่ได้เมา

จากนั้นยอมรับว่ารู้ข่าวจากคนสนิท ว่าจะมีตำรวจมาจับที่สนามบินนครศรีธรรมราช ทำให้คนสนิทต้องขับรถยนต์มาส่งที่บ้านพักในกรุงเทพมหานคร และไม่สามารถไปเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดหนองคายเพราะมีตำรวจรอรวบตัวอยู่ ระหว่างนั้น ได้ประสานขอมอบตัวแต่ทางตำรวจไม่ยอม และให้ตำรวจ สน.คันนายาว มาที่บ้าน ตัวเองไม่แน่ใจว่าหมายค้นที่นำมาถูกต้องหรือไม่ จึงไม่ยอมออกจากห้อง จนนำไปสู่การบุกจับตัว และยังทำความเสียหายแก่ทรัพย์สินภายในบ้านด้วย ซึ่งหากพยานหลักฐานที่มีชี้ว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ก็จะฟ้องร้องดำเนินคดี

ส่วนกรณีที่มีภาพถ่าย เสก โลโซ กับตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายระหว่างที่มีคดีความ นักร้องชื่อดังยืนยันว่าตัวเองสนิทสนมกับทั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายจริง รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มาร่วมโต๊ะอาหารหลังตัวเองได้รับการปล่อยตัว ทั้งหมดเป็นเรื่องส่วนตัว และความเป็นห่วงกันตามประสาพี่น้อง แต่ไม่เกี่ยวกับคดีความหรือการได้รับสิทธิพิเศษใด ๆ

นอกจากนั้น เสก โลโซ ยังนำยาที่ระบุว่าเป็นยานอนหลับ และยารักษาโรคไบโพลาร์ที่เขากินช่วงก่อนวันเกิดเหตุ ซึ่งอ้างว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วง ยืนยันว่าไม่ได้เสพยาเสพติด และเตรียมจะฟ้องกลับ และหากชนะคดีความ ขอแค่คำโทษจากตำรวจเท่านั้น

ส่วนกรณี ตำรวจ สน.คันนายาว มีหมายเรียก เสก โลโซ ให้มารับทราบข้อกล่าวหาเสพยาเสพติด ในวันที่ 12 มกราคม นักร้องชื่อดังระบุว่าหากไม่ติดธุระก็จะไปตามหมายอย่างแน่นอน และไม่หลบหนีไปไหน

TAG : เสก โลโซเสก โลโซ แถลงข่าวคดีเสก โลโซเสก โลโซ ยิงปืนขึ้นฟ้าเสก โลโซ ยาเสพติด

คลิปที่เกี่ยวข้อง