แก๊งตกทองอาละวาด กลางตลาดสด จ.อุทัยธานี เหยื่อสูญสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แก๊งตกทองอาละวาดกลางตลาดสด อำเภอหนองฉาง จ.อุทัยธานี เหยื่อหลงเชื่อสูญทองคำ น้ำหนัก 2 บาท

เรื่องราวนี้ได้รับการเปิดเผยจาก นางทิพวรรณ ม่วงภู่ อายุ 29 ปี ชาวตำบลประดู่ยืน อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. เธอและลูกสาวกำลังไปหาซื้อรองเท้าในตลาดสดอำเภอหนองฉาง ได้มีผู้หญิงคนแรก ทำทีมาถามเธอว่าเห็นกระเป๋าสตางค์ที่ทำหล่นหายหรือไม่ แล้วเดินจากไป จากนั้นก็มีผู้หญิงคนที่สองเข้ามาทำทีพูดกับเธอ เชิงเป็นพยานว่าเขาเห็นว่าเธอไม่ได้เก็บกระเป๋าได้ จากนั้นมีผู้หญิงคนที่สามบอกว่าเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ และบอกว่าในกระเป๋ามีของมีค่าหลายอย่าง และทองคำ พร้อมชักชวนทำทีจะนำไปคืนแก่เจ้าของคนที่ทำหาย แต่ไม่พบ จึงอยากนำสิ่งของและทองแบ่งกัน

แม้ทาง นางทิพวรรณ จะปฏิเสธ แต่ผู้หญิงคนที่สองก็พยายามหว่านล้อมว่าจะต้องอยู่เป็นพยาน และมีส่วนร่วมด้วย โดยผู้หญิงคนที่สามจะรับซื้อทองไว้เอง แต่ขอไปเอาเงินที่บ้านก่อน พร้อมถอดสร้อยคอทองคำไว้เป็นประกัน และให้ผู้เสียหายวางหลักประกันไว้ ตอนแรกจะขอพาลูกสาวผู้เสียหายไปด้วย แต่เธอไม่ยอม จึงขอกุญแจรถ ซึ่งเธอก็ไม่ยอมอีก สุดท้ายจึงขอเป็นสร้อยคอทองคำ

จากนั้นหญิงคนที่สองก็ส่งห่อของให้เธอ 1 ห่อ แล้วพากันเดินข้ามถนน อ้างจะไปนำเงินมาจ่ายส่วนแบ่ง พอได้สติ เธอรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงวิ่งตามไปก็ไม่ทันคนร้ายทั้ง 2 แล้ว คาดคนร้ายว่ามี 4 คน คือผู้ชายอีกหนึ่งคนที่เข้ามาระหว่างพูดคุย จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดของกำนันตำบลหนองฉาง และได้เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรหนองฉาง

สรุปความเสียหายครั้งนี้ คือ สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง รวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท ผู้เสียหายจึงฝากเป็นอุทาหรณ์แก่ประชาชนทั่วไปให้ระวังการคุยกับคนแปลกหน้าเข้ามาแฝงตัวก่อเหตุแบบนี้

TAG : แก๊งตกทองแก๊งตกทองอาละวาดแก๊งตกทอง อุทัยธานี

คลิปที่เกี่ยวข้อง