ตร.ยืนยันกระบวนการจับ เสก โลโซ ทำตามขั้นตอนของกฎหมาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน กระบวนการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหานักร้องดัง ทำไปตามขั้นตอนของกฎหมาย หากจะฟ้องร้องก็ถือเป็นสิทธิ์ที่ทำได้

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ "เสก โลโซ" ออกมาให้สัมภาษณ์ หรือโพสต์ข้อความทางสื่อโซเชียลมีเดีย ว่าการเข้าจับกุมตนเองเป็นการทำเกินกว่าเหตุ ไม่แสดงหมายจับ และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ยืนยันว่าตำรวจทำตามยุทธวิธี เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ร่วมมือและขัดขืนการจับกุม ส่วนที่โต้แย้งผลการตรวจปัสสาวะนั้น เป็นการตรวจตามมาตรฐานสากลที่ใช้เป็นหลักฐานในชั้นศาลได้ หากจะโต้แย้งก็ถือเป็นสิทธิ์ของเสก แต่ตำรวจทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนเรื่องการโพสต์ข้อความทางสื่อโซเชียลมีเดีย หากทำให้ตำรวจเสียหาย ก็ต้องดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

ด้าน พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวในเรื่องเดียวกันว่า การบุกเข้าจับกุม เสก ตำรวจทำไปตามกฎหมาย และมีหลักฐานชัดเจนว่าเสกอยู่ภายในบ้าน จึงได้ประสานกับทนายความของเสกเพื่อขอเข้าจับกุม หากเห็นว่ากระทำเกินกว่าเหตุ ก็สามารถฟ้องร้องดำเนินคดีกับตำรวจได้
              
ส่วนเรื่องผลตรวจปัสสาวะพบเมทแอมเฟตามีน ซึ่งอยู่ในกลุ่มยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ ซึ่งอยู่ในกลุ่มยาอี การที่เสกอ้างว่าปัสสาวะม่วงจากการทานยารักษาโรค และตำรวจไม่พบอุปกรณ์การเสพในการจับกุม และจะฟ้องร้องตำรวจชุดจับกุมนั้น ก็เป็นสิทธิ์ของเสก แต่หลักฐานทุกอย่างชัดเจนอยู่ในผลตรวจร่างกายเสกแล้ว ก็ขอให้ศาลและสังคมเป็นผู้ตัดสินกรณีดังกล่าวเอง

TAG : เสก โลโซจับเสก โลโซผลตรวจปัสสาวะข่าวเสก โลโซ

คลิปที่เกี่ยวข้อง