เร่งสอบหาหญิงสาวที่ถ่ายรูปคู่ ยิ่งลักษณ์ ที่อังกฤษ เพื่อยืนยันขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งหาตัวหญิงสาวที่ถ่ายภาพคู่กับ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ประเทศอังกฤษ เพื่อยืนยันข้อมูล ก่อนทำเรื่องขอส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน

พลตำรวจตรีชยพล ฉัตรชัยเดช รองผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามตัว นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังปรากฏภาพถ่าย 2 ภาพที่ระบุว่าถ่ายที่ประเทศอังกฤษ ว่าจากการตรวจสอบภาพถ่ายล่าสุดโดยกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ทำให้ทราบว่าภาพถ่ายทั้ง 2 ภาพ มีภาพจริง 1 ภาพ เป็นภาพของนางสาวยิ่งลักษณ์ และหญิงสาวอีก 1 คน ภาพดังกล่าวไม่พบร่องรอยการตัดต่อด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ หรือแอปพลิเคชัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า ภาพดังกล่าวถ่ายที่ไหน วันเวลาใด อีกทั้งจะมีการตรวจสอบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยจะประสานให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองนำตัวมาสอบสวน เพื่อระบุที่อยู่ที่แท้จริงของนางสาวยิ่งลักษณ์

ส่วนกรณีที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ยื่นขอเป็นผู้ลี้ภัยที่อังกฤษนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลดังกล่าว โดยได้ทำเรื่องไปยังตำรวจสากล เพื่อตรวจหาว่าข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ก่อนที่จะระบุประเทศให้แน่ชัด และทำหนังสือไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อขอตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดนตามสนธิสัญญา แต่ทั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่า สมาชิกของตำรวจสากลจะส่งข้อมูลการตรวจสอบให้เมื่อใด แต่หากส่งข้อมูลกลับมาก็จะรีบดำเนินการตรวจสอบและทำเรื่องทันที

TAG : ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โผล่อังกฤษยิ่งลักษณ์ ลี้ภัยผู้ร้ายข้ามแดนรูปยิ่งลักษณ์ที่อังกฤษยิ่งลักษณ์ อังกฤษ

คลิปที่เกี่ยวข้อง