แจกหมวกกันน็อกเคลือบสารนาโนลดกลิ่นอับ-เชื้อราให้วิน จยย. รณรงค์ให้ผู้โดยสารสวมใส่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - วันนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำหมวกกันน็อก 300 ใบที่เคลือบสารซิลเวอร์นาโน ลดปัญหากลิ่นอับและเชื้อรา ไปแจกให้วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง รณรงค์ให้ผู้ซ้อนท้ายสวมหมวกกันน็อก

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดกิจกรรม "หมวกสะอาดไร้กลิ่น นั่งวินปลอดภัย" โดยนำหมวกกันน็อกที่เคลือบสารซิลเวอร์นาโน จำนวน 300 ใบ ไปแจกให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยต์รับจ้างบริเวณแยกเฉลิมเผ่า เพื่อรณรงค์ให้ทั้งผู้ขับขี่และคนซ้อนท้ายสวมหมวกกันน็อก

พลตำรวจเอกวิระชัย ระบุว่า สารที่เคลือบไว้ในหมวกกันน็อกจะสามารถลดปัญหาเรื่องกลิ่นอับและเชื้อรา ทำให้ผู้โดยสารที่ไม่ยอมสวมใส่หมวกกันน็อก กลับมาสวมหมวกกันน็อกได้อย่างปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

โดยสถิติอุบัติเหตุทางถนนในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา พบว่ารถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คิดเป็นร้อยละ 77.83 สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการไม่สวมหมวกกันน็อกทั้งสิ้น ซึ่งผลการวิจัยพบว่า การสวมหมวกกันน็อกสามารถลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุได้ถึงร้อยละ 37 ซึ่งหากผู้ขับขี่ไม่สวมหมวกกันน็อกจะมีอัตราการได้รับบาดเจ็บทางสมองสูงกว่าผู้ที่สวมหมวกถึง 6 เท่า

สำหรับสารซิลเวอร์นาโนที่เคลือบไว้ในหมวกกันน็อกจะมีอายุเพียง 1 เดือน หลังจากนั้นต้องกลับมาเคลือบใหม่ โดยตำรวจและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะไปตั้งจุดบริการตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อทำให้สะอาดและเคลือบสารดังกล่าวให้

TAG : แจกหมวกกันน็อกแจกหมวกกันน็อกลดเชื้อราหมวกกันน็อกหมวกกันน็อกเคลือบสารซิลเวอร์นาโนหมวกกันน็อกเคลือบสารลดกลิ่นอับหมวกกันน็อกเคลือบสารลดเชื้อราหมวกสะอาดไร้กลิ่น นั่งวินปลอดภัย

คลิปที่เกี่ยวข้อง