สพฐ. สอบวินัยกรณีครูใช้ปากกาจิ้มศีรษะนักเรียนที่ไม่ส่งการบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สพฐ. สอบวินัยกรณีครูที่จังหวัดลำพูน ใช้ปากกาจิ้มศีรษะเด็กนักเรียนที่ไม่ทำการบ้านส่ง

โซเชียลมีเดียแชร์เรื่องราวที่ "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" รับอุปการะเด็กนักเรียนหญิง พร้อมระบุข้อความว่า ได้รับเด็กหญิงดังกล่าวเป็นบุตรบุญธรรม เนื่องจากเห็นว่ามีความลำบาก กตัญญู และพ่อแม่เสียชีวิต ต้องอยู่กับคุณย่าที่ร่างกายพิการ และทุกวันเด็กหญิงคนนี้จะกลับบ้านไปป้อนข้าวย่า ขณะที่ช่วงเย็นต้องไปขายของที่ตลาด เพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว

บุ๋ม ปนัดดา เปิดเผยเรื่องราวนี้ และต้องการให้กระทรวงศึกษาธิการให้ความเป็นธรรมด้วย เพราะมีประเด็นที่ครูชายคนหนึ่งวัย 58 ปี ไปลงโทษเด็กหญิงคนนี้้เพราะไม่ส่งการบ้าน จึงถูกครูใช้ปากกาขยี้ศีรษะ เจาะเป็นรูเลือดไหลที่หน้าผาก เป็นการลงโทษที่รุนแรง แต่ครูกลับได้รับการลงโทษเพียงทำทัณฑ์บน
              
อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ นายณรงค์ แผ้วพลสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ระบุว่า กำลังสอบถามเรื่องราวไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา หรือ สพป.เขต 1 จังหวัดลำพูน เบื้องต้นได้รับทราบว่ามีการสอบสวนทางวินัยครูคนดังกล่าวแล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างสอบถามเรื่องราวและข้อเท็จจริงจาก สพป. เขต 1 แต่ปกติแล้วครูไม่สามารถใช้วิธีการที่รุนแรงลงโทษเด็กได้ ไม่ว่าจะเป็นเฆี่ยนตี หรือทำร้ายร่างกาย

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม boompanadda

TAG : บุ๋ม ปนัดดาปนัดดา วงศ์ผู้ดีรับบุตรบุญธรรมปากกาจิ้มหัวนักเรียนทำร้ายร่างกายเด็กสพฐ

คลิปที่เกี่ยวข้อง