สวนสัตว์เชียงใหม่โชว์แมวน้ำหอมแก้ม ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เพื่อเป็นการเอาใจเด็ก ๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติที่กำลังจะมาถึงวันเสาร์นี้ (13 ม.ค.61) ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้นำแมวน้ำแสนรู้มาโชว์ความสามารถ และที่เรียกรอยยิ้มจากเด็ก ๆ ก็คือ แมวน้ำสามารถหอมแก้มและกอดเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิดได้โดยไม่เป็นอันตราย

นี่เป็นภาพความน่ารักน่าชังของ เจ้าดีดี้ แมวน้ำแสนรู้ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่หอมหน้าผากและกอดเด็กนักเรียนอย่างใกล้ชิด โดยเมื่อวานนี้ (8 ม.ค.61) นักเรียนกว่า 100 คน จากโรงเรียนสันปูเลย อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน ได้เข้าร่วมกิจกรรมที่ทางสวนสัตว์จัดขึ้นต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนาน

โดยในสัปดาห์นี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เปิดให้เด็ก ๆ จากโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ เข้าชมการแสดงโชว์แมวน้ำฟรี ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ มีเจ้าดีดี้ เจ้าหนูแดง และเจ้าโควต้า แมวน้ำแสนรู้ 3 ตัว มาโชว์ความสามารถ ทั้งเล่นลูกบอล เล่นฮูลาฮูป ตีกลอง รวมถึงกางร่ม สร้างความสุขและเรียกเสียงหัวเราะเป็นอย่างมาก

นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ บอกว่า นอกจากการโชว์แมวน้ำแล้ว ยังมีกิจกรรมสร้างความสุขให้กับเด็ก ๆ ในวันที่ 13 และ 14 มกราคมนี้ มีทั้งการเล่นเกม แจกของรางวัล และแจกทุนการศึกษาจำนวน 10 ทุน ทุนละ 2,000 บาท โดยในวันที่ 13 มกราคม เด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 135 เซนติเมตร สามารถเข้าชมได้ฟรี

TAG : วันเด็กสวนสัตว์เชียงใหม่โชว์แมวน้ำ สวนสัตว์เชียงใหม่โชว์แมวน้ำแมวน้ำแมวน้ำ สวนสัตว์เชียงใหม่วันเด็ก สวนสัตว์เชียงใหม่

คลิปที่เกี่ยวข้อง