ยกย่องตำรวจฮีโร่! กระโดดทะเลช่วยเด็ก 5 ขวบตกแพ จ.สงขลา รอดตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้การสงขลา มอบเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติ ตำรวจฮีโร่น้ำใจงาม กระโดดลงทะเลช่วยเด็ก 5 ขวบและชาวบ้าน ที่ลื่นตกท่าเรือข้ามฟาก

จากเหตุการณ์นาทีชีวิตที่เกิดขึ้น เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีกล้องวงจรปิดในท่าเรือแพขนานยนต์ข้ามฟาก สงขลา-สิงหนคร จังหวัดสงขลา สามารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งจากภาพที่ปรากฏ เป็นช่วงจังหวะที่ประชาชนกำลังทยอยลงจากแพขนานยนต์ข้ามฟาก 

กระทั่งผู้ปกครองคนหนึ่งกำลังเดินจูงเด็กนักเรียนวัย 5 ขวบ เดินลงจากแพ แต่จู่ ๆ เด็กเกิดลื่นไถลพลัดตกลงไปในทะเล โดยที่ผู้ปกครองคว้าแขนไว้ไม่ทัน เกิดลื่นตกลงไปด้วย โดยที่มีชายอีกคนวิ่งมาช่วย ก็เกิดลื่นไถลตกลงทะเลไปอีกคน

ซึ่งระหว่างนั้นเอง ร้อยตำรวจเอกสมพร มีเลื่อนลอย รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สังกัดสถานีตำรวจภูธรสิงหนคร ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ได้ลงจากรถจักรยานยนต์ แล้วถอดหมวกกันน็อก รีบกระโดดลงไปช่วยเด็กและผู้ปกครองที่พลัดตกลงไปในทันที และสามารถช่วยเหลือทุกคนขึ้นมาจากทะเลได้อย่างปลอดภัย ร้อยตำรวจเอกสมพร เปิดเผยว่า ในฐานะที่เป็นตำรวจ เมื่อประสบเหตุก็ต้องช่วยประชาชน รู้สึกมีความสุขที่เด็กและผู้ปกครองปลอดภัย และต้องขอขอบคุณทุกคนบริเวณท่าเรือแพขนานยนต์ ที่ไม่นิ่งดูดาย เข้ามาช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่

ล่าสุด เมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ได้มอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติในการทำความดีดังกล่าวให้กับ ร้อยตำรวจเอกสมพร เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงาน และเป็นแบบอย่างของตำรวจที่ดี โดยก่อนหน้านี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ได้แสดงความชื่นชม ถึงความกล้าหาญ การมีปฏิภาณไหวพริบทันต่อสถานการณ์ที่ดีของ ร้อยตำรวจเอกสมพร รวมถึงชื่นชมพลเมืองดีที่อยู่ในเหตุการณ์ทุกคน ที่ไม่นิ่งเฉยต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้

TAG : ตำรวจช่วยเด็กตกน้ำลื่นตกท่าเรือข้ามฟากลื่นตกท่าเรือตำรวจช่วยเด็กตกท่าเรือข้ามฟากตกแพขนานยนต์ตำรวจช่วยเด็กแพขนานยนต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง