ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ แถลงขอโทษผู้ที่จับได้สลากกาชาดปลอม ได้รางวัลเป็นรถกระบะ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรณีมีผู้ตั้งกระทู้ร้องเรียนในเว็บไซต์พันทิป โดยระบุว่า จับสลากในงานกาชาด จ.ศรีสะเกษ ได้รางวัลใหญ่เป็นรถกระบะ แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่กลับบอกว่าเป็นสลากปลอม ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ออกมาแถลงขอโทษ ชี้แจงสลากกาชาดที่ถูกต้องจะต้องมีตรากาชาดและลายเซ็นของนายกเหล่ากาชาดศรีสะเกษเท่านั้น ย้อนไปดูที่มาของประเด็นนี้

กรณีมีสมาชิกเว็บไซต์พันทิป นำคลิปวิดีโอและข้อมูลระบุว่า ไปเที่ยวงานกาชาดและงานเทศกาลปีใหม่ จังหวัดศรีสะเกษ ประจำปี 2561 แล้วไปซื้อบัตรตักสลากกาชาด ที่ร้านธารากาชาด ปรากฏว่าตักได้สลากกาชาดที่มีข้อความระบุว่า ได้รถกระบะจำนวน 1 คัน สร้างความตื่นเต้นดีใจให้กับบุคคลดังกล่าวและครอบครัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากในตอนแรกเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าได้รับรางวัลเป็นรถกระบะจริง ๆ

แต่สุดท้ายเมื่อตรวจสอบอีกรอบ กลับบอกว่าเป็นสลากปลอม จนสร้างความคลางแคลงใจ และตั้งข้อสงสัย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ตรวจสอบเรื่องนี้

ล่าสุด นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ในฐานะนายกเหล่ากาชาดศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข้อเท็จจริง โดยระบุว่า ในการดำเนินการของร้านธารากาชาดนั้น มีการเชิญเจ้าหน้าที่จากหลายส่วนราชการ มาเป็นคณะกรรมการประจำร้าน โดยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป และในวันที่ 1-3 ม.ค.61 มีประชาชนมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก และอาจจะมีคนเล่นพิเรนทร์นำเอาสลากกาชาดปลอมมาเขียนแล้วใส่ลงไปในบ่อ เป็นข้อความว่า รถกระบะ ซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าสลากกาชาดดังกล่าวเป็นสลากกาชาดปลอม ไม่ใช่ของจริง เพราะว่ามีเพียงการเขียนข้อความในกระดาษขนาดเล็กระบุว่า รถกระบะ เท่านั้น โดยสลากกาชาดที่เป็นของจริง ต้องมีตราประทับของกาชาด ที่สำคัญต้องมีลายเซ็นของตนเอง ซึ่งเป็นนายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษเท่านั้น

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ให้ผู้ตักสลากปลอม ไปตักสลากกาชาดขึ้นมาใหม่ และได้รับของรางวัลไปแล้วตามสลากที่ระบุไว้ ซึ่งรางวัลของร้านธารากาชาด สูงสุดที่ขายบัตรจับสลาก ราคาบัตรละ 20 บาท จะเป็นรถจักรยานยนต์ ส่วนรถเก๋งและรถกระบะ จะเป็นรางวัลของการจำหน่ายสลากกาชาด ราคาบัตรละ 50 บาท ยืนยันรางวัลต่าง ๆ จะจ่ายไปทั้งหมด ไม่มีกั๊กเอาไว้

ส่วนเหตุการณ์ที่เป็นประเด็นนั้น ต้องขอโทษผู้ที่ตักสลากปลอมได้ และหากเป็นชาวต่างจังหวัด ก็ขอเชิญชวนให้กลับมาเที่ยวที่จังหวัดศรีสะเกษอีกครั้ง ตนเองและประชาชนชาวศรีสะเกษทุกคนพร้อมให้การต้อนรับ และหากว่าผู้ที่ตักสลากปลอมเป็นชาวศรีสะเกษ ก็ขอเชิญมาพบได้ตลอดเวลา เพื่อจะได้ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบต่อไป

TAG : สลากกาชาดปลอมจับสลากงานกาชาดงานกาชาด ศรีสะเกษสลากปลอมผู้ว่าศรีสะเกษ แถลงขอโทษสลากกาชาดปลอม ศรีสะเกษ

คลิปที่เกี่ยวข้อง