นาทีหนุ่มใหญ่กร่าง! ขับรถขวางรถกู้ชีพ คว้าขวานจะทำร้าย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีที่มีชายหนุ่มขับรถเก๋งกีดขวางทางรถกู้ชีพ ขณะนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล เพราะไม่พอใจที่ถูกบีบแตรใส่ และยังหยิบขวานจากในรถออกมาจะทำร้าย ล่าสุด เจ้าตัวเดินทางเข้ามอบตัวแล้ว อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณไซเรน ส่วนที่หยิบอาวุธเนื่องจากไม่พอใจที่ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่อว่า

นี่เป็นภาพเหตุการณ์จากกล้องติดหน้ารถกู้ภัยคันหนึ่ง ขณะกำลังวิ่งนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางมีรถเก๋งคันหนึ่งขับขวางทางอยู่ด้านหน้า โดยรถกู้ภัยคันนี้เปิดสัญญาณไซเรนและส่งเสียงขอเปิดทาง เพื่อรีบนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ขณะที่กล้องอีกตัวภายในรถกู้ภัย แสดงให้เห็นถึงนาทีชีวิตของผู้ป่วยที่อยู่ในอาการสาหัส โดยมีเจ้าหน้าที่พยายามช่วยปฐมพยาบาล

ทันทีที่ถึงโรงพยาบาล รถเก๋งคันนี้ยังไม่ยอมหลีกทางกระทั่งจอดรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลงไปสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่ทั้งคู่จะเกิดการโต้เถียงกัน จากนั้นจู่ ๆ คนขับรถเก๋งกลับนำขวานที่อยู่ในรถออกมาข่มขู่และพยายามจะทำร้าย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

จากการตรวจสอบพบว่าผู้บาดเจ็บภายในรถ เป็นชายที่พยายามผูกคอตัวเอง แต่ยังไม่เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยเล่าว่า หลังรับแจ้งเหตุได้นำผู้บาดเจ็บพร้อมกับญาติ เดินทางมาโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ระหว่างนั้นมีรถกีดขวางทาง จึงพยายามส่งสัญญาณขอทาง แต่ไม่เป็นผล มิหนำซ้ำยังถูกชายที่ขับรถขวางนำขวานออกมาข่มขู่

ล่าสุด คนขับรถเก๋งเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.คลองหลวง เขาอ้างว่าไม่ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่กู้ภัยประกาศขอทาง และไม่มีเจตนาขับรถขวางทาง ส่วนที่นำขวานออกมาเป็นการป้องกันตัว หลังจอดรถแล้ว ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาต่อว่า                

ตำรวจแจ้งข้อหาพกพาอาวุธในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนควรอำนวยความสะดวกให้รถพยาบาล ที่ขอสัญญาณไฟฉุกเฉินไปถึงที่หมายให้เร็วยิ่งขึ้น เพื่อลดอัตราการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น

TAG : ขับรถขวางรถกู้ชีพชายคว้าขวานทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ชีพขวางรถกู้ชีพชายทะเลาะรถกู้ชีพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง