เจ้าหนี้คว้าหมูแดดเดียว 150 ไม้ ของลูกหนี้ ใช้แทนเงิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหนี้มาทวงหนี้แม่ค้าขายหมูแดดเดียว แต่ไม่เจอตัว ฉกหมูแดดเดียวที่เสียบไม้ตากไว้ 150 ไม้ กลับไป แทนเงินใช้หนี้

แม่ค้าขายอาหารตามสั่งและหมูแดดเดียว วัย 50 ปี รายนี้พร้อมด้วยสามี เข้าแจ้งความตำรวจภูธรบางปะกง ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ ให้ดำเนินคดีกับเจ้าหนี้รายหนึ่งที่ขโมยหมูแดดเดียว ที่เสียบไม้ตากไว้ในกระจาดข้างร้าน หายไปจนหมดเกลี้ยงรวมทั้งหมด 150 ไม้ 

โดยพบว่าหมูแดดเดียวที่หายไป เป็นหมูที่แม่ค้านำมาทอดขายในราคาไม้ละ 10 บาท คิดเป็นความเสียหายรวม 1,500 บาท โดยที่ฝ่ายเจ้าหนี้อ้างว่าใช้หมูแดดเดียวแทนการใช้หนี้ที่ติดค้างอยู่ เนื่องจากลูกหนี้บ่ายเบี่ยง ไม่ยอมจ่ายเงิน เหตุเกิดขณะที่สามีของแม่ค้ารายนี้อยู่ในร้านเพียงลำพัง 

แม่ค้ารายนี้ บอกว่าเงินที่ติดค้างกับเจ้าหนี้ เป็นเงินค่าซื้อเนื้อหมูสดที่เอามาขายอาหาร และทำหมูแดดเดียวขายตั้งแต่ปีที่แล้ว จากยอดทั้งหมด 30,000 บาท ได้ทยอยผ่อนจ่ายให้ไปแล้วจนเหลืออีก 14,000 บาท โดยที่เจ้าหนี้และตนเองได้ตกลงกันต่อหน้าตำรวจว่าจะทยอยจ่ายให้ โดยไม่มีกำหนด เวลาที่แน่นอน

แม่ค้าขายหมูแดดเดียวรายนี้ บอกด้วยว่า ทุกครั้งที่เจ้าหนี้โทรมาทวงหนี้ ก็จะข่มขู่ว่าจะทำร้ายร่างกายบ้าง จะเผาร้านบ้าง ทำให้รู้สึกหวาดกลัว เข้าแจ้งความแล้วหลายครั้ง แต่เจ้าหนี้ก็ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

TAG : ขโมยหมูแดดเดียวเจ้าหนี้ขโมยหมูแดดเดียวหมูแดดเดียวใช้หนี้ลูกหนี้ถูกขโมยหมูแดดเดียวหมูแดดเดียวใช้หนี้แทนเงิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง