คนขับรถทัวร์ยัน ทำถูกต้อง! ให้ผู้โดยสารลงกลางทาง เพราะเด็กร้องเสียงดัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อแม่สุดทน ถูกคนขับรถทัวร์ กรุงเทพฯ-สมุย ไล่ลงกลางทาง อ้างเหตุทนไม่ไหวที่ลูกชายร้องเสียงดัง เปิดใจเป็นคืนที่โหดร้ายมาก เหลือเงินเพียง 12 บาท

เหตุการณ์ไม่คาดคิดครั้งนี้ เกิดขึ้นบนรถทัวร์ของบริษัทขนส่งจำกัด เส้นทางกรุงเทพฯ-ดอนสัก-สมุย เมื่อคืนวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่รถทัวร์คันเกิดเหตุซึ่งมีเลขข้างรถ คือ 991-941 เดินทางออกจากสถานีขนส่งสายใต้ไปได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง

โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์บนรถทัวร์คันดังกล่าว ได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นมาโพสต์ลงในเพจยูไลค์คลิปเด็ด ช่วงค่ำเมื่อวานนี้ พร้อมแสดงความเห็นว่ารู้สึกสงสารพ่อและแม่ของเด็ก ที่ต้องหิ้วกระเป๋าพะรุงพะรัง 6-7 ใบ พร้อมจูงลูกเดินไปในความมืดอย่างไม่รู้ชะตากรรม หลังจากถูกคนขับรถเดินมาบอกให้ลงในปั๊มน้ำมันที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ด้วยเหตุผลที่เด็กร้องงอแงเสียงดัง ไม่ยอมหยุด ทำให้คนในรถตื่นกันหมด ซึ่งผู้โพสต์ได้ตั้งคำถามว่าการให้คนลงจากรถในตอนดึกดังกล่าว เป็นวิธีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ที่ บขส.เขาทำกันแบบนี้หรือ พร้อมฝากคำถามไปถึงผู้บริหาร บขส.ด้วยว่าสิ่งที่คนขับรถทำ เป็นความถูกต้องและสมควรหรือไม่ 

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับชายคนขับรถทัวร์ บขส.คันเกิดเหตุในคืนดังกล่าว โดยได้รับการยืนยันว่าเขาได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว เพราะเด็กร้องเสียงดังและร้องไม่หยุด จนผู้โดยสารและคนขับรถอีกคนที่ต้องเปลี่ยนกะสะดุ้งตื่นกันหมด

หลังเกิดเหตุดังกล่าว ล่าสุดครอบครัวพ่อแม่ลูกที่ถูกไล่ลงจากรถทัวร์ ได้เดินทางถึงบ้านที่เกาะสมุยแล้วเมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ พร้อมเปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะญาติขับรถกระบะมารับว่ารับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนเองและภรรยารู้สึกเสียใจมาก ทั้ง ๆ ที่เด็กร้องไห้อยู่ไม่นาน หลังถูกไล่ให้ลงจากรถทัวร์ ก็ไปนอนพักโรงแรมใกล้ปั๊มน้ำมัน 1 คืน และโทรบอกญาติให้โอนเงินมาให้ โดยที่ตอนนั้นเหลือเงินติดตัวอยู่เพียง 12 บาท เท่านั้น

ขณะที่ ทางบริษัท ขนส่ง จำกัด แจ้งว่าได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว พบว่าพนักงานประจำรถได้ให้ผู้โดยสารลงจากรถจริง เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากผู้โดยสารบนรถว่า เด็กร้องไห้เสียงดังมากเป็นระยะเวลายาวนาน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทฯ เห็นว่าการกระทำของพนักงานเป็นการไม่สมควร ตัดสินใจโดยพลการ ทำให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวก บริษัทฯ จะพิจารณาโทษทางวินัยต่อไป และได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ติดต่อประสานงานกับผู้โดยสารเพื่ออำนวยความสะดวก ดูแลรับผิดชอบค่าใช้จ่าย ค่าที่พัก ค่าเดินทางที่เกิดขึ้นทั้งหมด และขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกำชับให้พนักงานปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นอันดับแรก

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : Jab Sittiphon

TAG : ไล่ลงรถทัวร์เด็กร้อง ไล่ลงรถทัวร์รถทัวร์ไล่ผู้โดยสารถูกไล่ลงจากรถทัวร์

คลิปที่เกี่ยวข้อง