ตำหนักศาลเสด็จในกรมหลวงชุมพร สั่งงดและหยุดยิงปืนแก้บนโดยเด็ดขาด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำหนักศาลเสด็จในกรมหลวงชุมพร ที่มักจะมีประชาชนมายิงปืนแก้บนถวาย ถูกสั่งงดและหยุดยิงปืนแก้บนโดยเด็ดขาด เหตุผลเพื่อความปลอดภัยและเพื่อความมั่นคง

กรณีที่มีนักร้องชื่อดัง "เสก โลโซ" ได้ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าภายในวัดเขาขุนพนม ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช อ้างว่าเพื่อแก้บนถวายพระเจ้าตากสิน จนเป็นข่าวคึกโครมและถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแล้วนั้น

ล่าสุด นายอำนาจ พูลสุวรรณ ผู้ดูแลตำหนักศาลพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า หลังเกิดกรณีดังกล่าวขึ้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้เชิญตนเองไปปรึกษา เนื่องจากบริเวณนี้มีจุดสำหรับให้ประชาชนได้มายิงปืนแก้บนถวาย เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งผิดกฎหมาย และก็เข้าข่ายเดียวกับสถานที่ที่ เสก โลโซ ยิงปืน 

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา จึงได้ขอให้งดและหยุดยิงปืนแก้บนถวายที่ตำหนักศาลโดยเด็ดขาด เพราะที่ผ่านมาจะมีประชาชนเดินทางมายิงถวายทุกวัน วันละไม่น้อยกว่า 100 นัด และการยิงปืนที่ผ่านมานั้น มีบางรายยิงปืนไม่เป็น ยกปืนยิงไปทั่ว กระสุนเคยถูกเสารั้ว เสาธง หน้าตำหนัก มาแล้ว นอกจากนี้ เคยมีชาวประมงและคนบนเกาะมะพร้าว ซึ่งอยู่ด้านหน้าตำหนัก ได้นำลูกกระสุนนับร้อยนัดมาให้ พร้อมบอกว่ากระสุนที่ยิงแก้บนถวายจากตำหนักได้ตกลงไปในเรือและบนเกาะ สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สิน แต่ยังโชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต         

TAG : ตำหนักศาลเสด็จในกรมหลวงชุมพรตำหนักศาลเสด็จในกรมหลวงชุมพร งดยิงปืนแก้บนยิงปืนแก้บนยิงปืนขึ้นฟ้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง