ส่งความสุขผ่านทุ่งคอสมอส จุดเช็คอินแห่งใหม่ จ.อุทัยธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ครูบำนาญวัย 67 ปี เนรมิตพื้นที่กว่า 3 ไร่ ของตัวเอง ปลูกดอกคอสมอส หวังให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ฟรี ขณะเดียวกันก็เตรียมแบ่งพื้นที่บางส่วนให้กับชาวบ้านที่ไม่มีอาชีพ ได้ทำการเกษตร โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ติดตามจากรายงานของคุณจุฑามาศ มังกรชัย

ทุ่งดอกคอสมอสสีชมพู ขาว บนพื้นที่ 3 ไร่ ริมถนน กำลังบานสะพรั่ง อวดโฉมให้กับนักท่องเที่ยว ผู้หลงใหลความงดงามของดอกไม้ ได้มาเยี่ยมชมกันอย่างไม่ขาดสาย

จากพื้นที่รกร้างในอตีด กลายเป็นทุ่งดอกไม้สีสันสดใส ด้วยแนวคิดของ คุณกัมปนาท อดีตข้าราชการครู เจ้าของสวนคุณตาการ์เด้นแอนด์ฟาร์มสเตย์ วัย 67 ปี ที่ลงทุนนำคอสมอสสายพันธุ์ฝรั่งเศสมาปลูก เพียงเพราะต้องการสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้กับอำเภอห้วยคตที่ตนเองอาศัย เกิดความคึกคักขึ้นมา

หลังจากทดลองปลูกคอสมอสมา 3 ปี จนประสบผลสำเร็จในปีนี้ คุณตา ยังตั้งใจว่าปีหน้าจะเพิ่มพื้นที่ปลูกเป็น 15 ไร่ นอกจากนี้ ยังเตรียมจัดสรรพื้นที่บางส่วนให้ชาวบ้านได้ทำกิน โดยการปลูกพืชผักอินทรีย์จำหน่าย

ส่วนสวนคอสมอสแห่งนี้ ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ฟรี เพียงขอความร่วมมือช่วยกันดูแล ไม่เด็ดหรือเหยียบย่ำดอกไม้ เพื่อให้ผู้อื่นได้มีโอกาสมาเก็บภาพความประทับใจเช่นเดียวกัน

ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่เกิดขึ้นจากความสุขของการแบ่งปันอย่างแท้จริง คุณผู้ชมที่สนใจสามารถมาสัมผัสอากาศเย็นสบาย และความสวยงามของดอกคอสมอส ซึ่งคาดว่าจะผลิบานไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

จุฑามาศ มังกรชัย รายงาน

TAG : ดอกคอสมอสเที่ยวทุ่งดอกคอสมอสเที่ยวอุทัยธานีทุ่งดอกคอสมอส อุทัยธานีทุ่งดอกคอสมอส อำเภอห้วยคต

คลิปที่เกี่ยวข้อง