อลิสัน แจนนีย์ คว้าลูกโลกทองคำนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จาก I, TONYA

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

 

 
จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 75 แล้วสำหรับการประกาศผลรางวัลครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีที่คอภาพยนตร์ทั่วโลกต่างรอคอย “ลูกโลกทองคำ 2018” (Golden Globe Awards) ของสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำฮอลลีวูด ที่จัดขึ้น ณ โรงแรม เบเวอร์ลี ฮิลตัล โฮเตล ในเบเวอร์ลีฮิล รัฐแคลิฟอร์เนีย  สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา  ท่ามกลางเหล่านักแสดงและบุคคลสำคัญในแวดวงฮอลลีวูดที่พร้อมใจกันแต่งชุดดำเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการต่อต้านวัฒนธรรมคุกคามทางเพศที่เป็นปัญหาเรื้อรังในฮอลลีวูดจากกรณีการเปิดเผยพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศของผู้สร้างชื่อดัง ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน

โดยรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมในปี้นี้ (Best performance by an actress in a supporting role in any motion picture) ตกเป็นของ อลิสัน แจนนีย์  จากภาพยนตร์ I,TONYA ผลงานดราม่าชีวิประวัติที่สร้างจากเรื่องจริงของเหตุการณ์อื้อฉาวครั้งประวัติศาสตร์ของไอดอลวงการกีฬาสุดคลั่งที่คนทั้งโลกต่างต้องจดจำ “ทอนย่า ฮาร์ดิ้ง” ราชินีสเก็ตน้ำแข็งหัวร้อนชาวอเมริกัน ผู้พร้อมจะทำทุกวิถีทางเพื่อชัยชนะ โดยเธอรับบทบาทเป็น “ลาโวนา โกลเด้น” แม่ผู้ผลักดัน ทอนย่า เข้าสู่เส้นทางสายสเก็ตน้ำแข็งจนมีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลก  ซึ่งรางวัลนี้ถือเป็นรางวัลแรกของเธอบนเวทีลูกโลกทองคำ

“มันเป็นเรื่องท้าทายสำหรับฉันในการรับบทนี้ ฉันพยายามทำให้ “ลาโวน่า โกลเด้น” มีความเป็นมนุษย์ ฉันไม่ได้มีโอกาสพูดกับเธอ และทอนย่าก็ไม่ทราบว่าเธออยู่ที่ไหน และก็ไม่สนใจด้วย ผู้เขียนบท สตีเว่น โรเจอร์ พยายามหาเธอแต่ก็คว้าน้ำเหลว ฉันเลยต้องทำตัวเป็นนักสืบ พยายามประติดประต่อชีวิตของคน ๆ หนึ่ง พยายามคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มาจากครอบครัวที่มีการใช้ความรุนแรง เธอพบกับความผิดหวังตลอดเวลา เธอเห็นว่าลูกสาวของเธอมีโอกาสประสบความสำเร็จ และสามารถพาเธอไปสู่ชีวิตที่ดีกว่าได้ ฉันคิดว่าเธอก็รักทอนย่าในแบบฉบับของเธอ” อลิสัน แจนนีย์ กล่าวขณะขึ้นรับรางวัล

เตรียมพบ “อลิสัน แจนนีย์” กับบทบาทที่ส่งให้เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม และพบกับ “มาร์โกต์ ร็อบบี้” กับบทบาทที่หลายคนยกให้เป็นการแสดงที่ทรงพลังที่สุดของเธอ ใน “I, TONYA ทอนย่า บ้าให้โลกคลั่ง” เพราะความสำเร็จต้องการคนบ้าและคนคลั่ง 8 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์ (เปิดฉายรอบ SNEAK 1-7 กุมภาพันธ์)

BUGABOO MOVIE
 

TAG : อลิสัน แจนนีย์ลูกโลกทองคำ 2018ลูกโลกทองคำฮาร์วีย์ ไวน์สตีนสตีเว่น โรเจอร์ทอนย่า บ้าให้โลกคลั่งทอนย่า ฮาร์ดิ้งI TONYA