บขส.ชดใช้ค่าเสียหายให้กับครอบครัวที่ถูกไล่ลงจากรถทัวร์ กรุงเทพฯ-เกาะสมุย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชดใช้ค่าเสียหายให้กับครอบครัวที่ถูกไล่ลงจากรถทัวร์ ขณะเดินทางไปเกาะสมุย ปรับคนขับ 5,000 บาท
 
นายวรกิตติ ไชยชนะ หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย พร้อมนางสาวพรพิมล กลิ่นหอม นายสถานีเดินรถสุราษฎร์ธานี ได้ให้ นายมงคล ทองโบราณ พร้อมภรรยาและบุตร ผู้เสียหายจากเหตุการณ์ที่ถูกรถโดยสารปรับอากาศ บขส. เส้นทางกรุงเทพฯ-เกาะสมุย ทิ้งกลางทาง เหตุเพราะบุตรชายวัยขวบเศษร้องไห้ส่งเสียงดัง ต้องเปิดห้องพักในปั๊มน้ำมันอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เหลือเงินติดตัวแค่ 25 บาท เหตุเกิดคืนวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อปรับความเข้าใจ ยอมรับว่าพนักงานประจำรถมีความผิด โดยชดใช้เงินเป็นค่าเสียหาย 4,740 บาท พร้อมกล่าวขอโทษที่พนักงานให้บริการไม่ดีกับครอบครัวนายมงคล ซึ่งบริษัท ขนส่ง จำกัด ได้เรียกพนักงานขับรถทั้ง 2 คน และบริกรบนรถมาสอบสวนข้อเท็จจริง และเตรียมลงโทษทางวินัยแล้ว และยกเป็นเคสตัวอย่างเพื่อหาแนวทางแก้ไข ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก

ขณะที่ กรมการขนส่งทางบก ได้เปรียบเทียบปรับพนักงานขับรถเป็นเงิน 5,000 บาท พร้อมให้เข้ารับการอบรมเรื่องการให้บริการทั้งคนขับรถ 2 คน และบริกรบนรถด้วย

TAG : รถทัวร์ทิ้งผู้โดยสารเด็กร้องไห้ตลอดทางรถทัวร์รถโดยสารปรับอากาศ บขส.

คลิปที่เกี่ยวข้อง