สาวร้องถูกนำบัตร ปชช. ไปเปิดบัญชีธนาคาร หลอกลวงในลักษณะแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หญิงสาวที่ถูกตำรวจจังหวัดตาก ดำเนินคดีฐานฉ้อโกงประชาชน ไปแจ้งความขอให้ตำรวจกองปราบปรามติดตามตัวคนร้ายตัวจริง ที่นำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร นำไปใช้หลอกลวงประชาชนในลักษณะของแก๊งคอลเซ็นเตอร์

นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ พร้อมด้วยพี่สาว เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่นำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร และนำไปใช้ก่อเหตุหลอกลวงประชาชน โดยนำภาพจากวงจรปิดขณะคนร้ายเปิดบัญชีธนาคาร ไปมอบให้เป็นหลักฐาน
              
นางสาวณิชาและพี่สาว บอกว่า เมื่อต้นเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ได้ทำกระเป๋าสตางค์ที่มีบัตรประชาชนอยู่ภายในตกหาย แต่ไม่ได้ไปแจ้งความ กระทั่งต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ถูกตำรวจจังหวัดตากจับกุมดำเนินคดีตามหมายจับฉ้อโกงทรัพย์ เมื่อไปตรวจสอบกับธนาคาร พบว่าถูกคนร้ายนำบัตรประชาชนที่สิ้นสภาพไปแล้ว ไปเปิดบัญชีธนาคารถึง 9 บัญชี เพื่อใช้หลอกลวงในลักษณะแก๊งคอลเซ็นเตอร์

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฝากเตือนประชาชนที่ทำบัตรประชาชนหาย แม้การทำบัตรใหม่จะไม่ต้องใช้เอกสารบันทึกประจำวันของตำรวจ แต่ก็ควรไปลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อป้องกันมีคนนำบัตรประชาชนไปใช้แอบอ้างเปิดบัญชีธนาคาร รวมถึงการทำธุรกรรมต่าง ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายกับเจ้าของบัตรประชาชน
              
ขณะที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้สั่งการให้สถาบันการเงินไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว ส่วนมาตรการป้องกันสถาบันการเงินจะต้องทำความเข้าใจกับลูกค้า โดยลูกค้าที่มาเปิดบัญชีต้องนำบัตรประชาชนตัวจริงและเอกสารส่วนตัวมาดำเนินการเองเท่านั้น ไม่สามารถมอบให้ผู้อื่นมาเปิดแทนได้

TAG : แก๊งคอลเซ็นเตอร์เปิดบัญชีธนาคารบัตรประชาชนหายหลอกลวงประชาชน

คลิปที่เกี่ยวข้อง