ฝนตกก่อนลมหนาวระลอกใหม่ แนะประชาชนดูแลสุขภาพ รับมืออุณหภูมิลดฮวบฮาบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ลมหนาวระลอกใหม่มาแล้ว ทำให้เกิดฝนฟ้าคะนองในระยะแรกจากนั้น อุณหภูมิจะลดลงอย่างฮวบฮาบ

มวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีน แผ่ปกคลุมถึงภาคอีสานแล้วในวันนี้ ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางแห่งในพื้นที่ประเทศไทยตอนบน และเมื่อลมหนาวมาปะทะกับอากาศร้อนในบ้านเรา กรุงเทพมหานคร วันนี้ช่วงบ่าย ๆ มีฝนตกฟ้าคะนอง ในช่วงแรกที่ลมหนาวลงมาปะทะ

และในวันที่ 10-11 มกราคม อุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็ว ตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง อากาศหนาวเย็นลง เริ่มจากภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลงฮวบฮาบ 6-8 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไป กับมีลมแรง รอบนี้กรมอุตุนิยมวิทยาคาดหมาย กรุงเทพฯ อุณหภูมิต่ำสุดในช่วงเช้าจะอยู่ประมาณ 17-21 องศาเซลเซียส

หลังจากนั้น ในช่วงวันที่ 12-15 มกราคมนี้ อุณหภูมิจะลดลงได้อีกเล็กน้อย อากาศหนาวเย็นต่อเนื่องไป โดยเฉพาะยอดดอยในภาคเหนือ และยอดภูในภาคอีสาน ต้องระวังอากาศหนาวถึงหนาวจัด ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง ก็คือ ลมหนาวระลอกนี้จะอยู่ยาวไปถึงวันจันทร์หน้า วันที่ 15 มกราคมนี้
 
ขณะเดียวกัน อิทธิพลจากลมหนาวที่แผ่ลงมา ก็จะทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น คลื่นลมทะเลอ่าวไทยและอันดามันมีกำลังแรง และมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เตือนชายฝั่งภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงพัดเข้าหาฝั่ง เรือเล็กให้งดออกจากฝั่งในระยะนี้

TAG : ฝนตกก่อนลมหนาวฝนก่อนหนาวอากาศหนาวสภาพอากาศหนาวหนาวฝนตกหน้าหนาว

คลิปที่เกี่ยวข้อง