เจาะประเด็นสเปเชียล - เสื่อม! สอนลูกเป็นโจรแต่เล็ก ขโมยเลื่อยฉลุไฟฟ้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

โลกโซเชียลกระหน่ำแชร์ต่อ ๆ กัน แฉโจรแสบสามี-ภรรยา ซิ่งมอเตอร์ไซค์มาก่อเหตุลักทรัพย์ร้านค้ายังไม่พอ หอบลูกน้อยนั่งซ้อนมาด้วย ชาวเน็ตติงทำแบบนี้ได้อย่างไร ให้ลูกซึมซับพฤติการณ์โจรตั้งแต่เล็ก เอือมระอาพ่อแม่สายโจร

ทีมข่าวของเราบุกลงพื้นที่ไปที่ปากซอยพรไพศาล จ.นนทบุรี พบคุณทวิช พุทธแล่ม เจ้าของร้านเดวิด ไอที เซอร์วิส ผู้โพสต์คลิป เล่าว่า เจอจะ ๆ ตนโดนขโมยเลื่อยฉลุไฟฟ้ากลางวันแสก ๆ

เย็นวาน นั่งเลื่อยไม้อยู่หน้าร้าน พอเวลา 15.00 น. ก็รีบบึ่งไปรับลูกที่โรงเรียนใกล้ร้าน คิดว่าไปไม่นาน เลยไม่ได้เก็บเลื่อยฉลุไฟฟ้าเข้าร้าน และไม่ได้ปิดประตู พอกลับมาถึงกับงง เลื่อยไฟฟ้าหายไปไหน เปิดกล้องวงจรปิดดูก็เห็นภาพนี้เลย

คลิปกล้องวงจรปิดเห็นว่า มีชายขี่รถจักรยานยนต์โดยเด็กเล็กนั่งกลาง และมีภรรยาซ้อนท้ายมาด้วย ขี่มาดูลาดเลาก่อน 1 รอบ ไม่นานก็ขี่วนรถกลับมาใหม่ คราวนี้ผู้หญิงลงจากรถจักรยานยนต์ ทำทียืนคุยกันหน้าร้านรอจนปลอดคน แล้วก็มาฉกเลื่อยฉลุไฟฟ้าเชิดหนีไป เด็กชายที่นั่งมาด้วยเห็นเหตุการณ์นี้ทั้งหมด

คุณทวิช ตัดสินใจโพสต์คลิปเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่น ๆ ระวังโจรคู่นี้ พร้อมเตือน ทางที่ดีอย่าวางสิ่งของล่อตาล่อใจโจร พอโพสต์เรื่องนี้ไปก็มีผู้เข้ามาแชร์ และบางคนเผยว่าเคยเจอเหตุการณ์นี้เช่นนี้เช่นกัน แต่ส่วนใหญ่หลายคนก็จะสงสารเด็กที่ไร้เดียงสา และไม่รู้ว่าพ่อแม่กำลังเดินทางสายโจร ทำสิ่งผิดกฎหมายอยู่

คุณทวิช ยอมรับกับทีมข่าวว่า ส่วนหนึ่งเขาก็ชะล่าใจไปหน่อย วางเลื่อยไฟฟ้าไว้ ไม่เก็บให้เรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน เพราะคิดว่าไปไม่นาน ยอมรับเสียดายมากซื้อมาในราคา 3,000 บาท เพื่อใช้เป็นเครื่องมือทำมาหากิน กลับมาโดนขโมยไปซะงั้น                              

งานนี้ ผู้เสียหายไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด ทางเจ้าหน้าที่ก็เร่งไล่ล่าตามตัวคู่สามี-ภรรยา จากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายซิ่งรถหลบหนี คาดว่าไม่นานน่าจะได้ตัว เพราะมีคนให้เบาะแสมาเยอะเลยทีเดียว

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลสอนลูกเป็นโจรพ่อแม่เป็นโจรสามีภรรยาขโมยของ

คลิปที่เกี่ยวข้อง