เจาะประเด็นสเปเชียล - ชายหัวร้อน ไม่พอใจตำรวจขอตรวจปัสสาวะ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ผู้ขับขี่บางคนอาจจะเคยโดนคุณตำรวจที่ตั้งด่านเรียกตรวจรถ หรือถึงขั้นโดนตรวจปัสสวะ ต้องบอกว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าพนักงาน แต่งานนี้ดูเหมือนจะไม่ใช่อย่างงั้น คุณพี่ท่านหนึ่งโดนเรียกตรวจปัสสาวะ เกิดอาการเดือด ไม่พอใจ อัดคลิปไว้แล้วโพสต์ทำนองว่า ตำรวจใช้อำนาจเกินกว่าเหตุ จริงแล้วใครผิด ใครถูก

ดุเด็ดเผ็ดมันกันทั้งสองฝั่ง ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร เหตุเกิดใต้สะพานหนองแขวะ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขณะที่คุณตำรวจกำลังตั้งด่านตรวจรถที่สัญจรผ่านไปมา แต่กลับเกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เมื่อคุณตำรวจขอตรวจปัสสาวะชายในคลิป แต่ไม่รู้คุยกันอีท่าไหน ชายในคลิปเกิดอาการหัวร้อน ไม่พอใจ
เอาโทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปเลย คุณตำรวจก็เกิดอาการงง เอ๊ะจะถ่ายทำไม จนเกิดการโต้คารมเดือด

ยังไม่จบ ชายรายนี้นำคลิปเผยแพร่ในโลกโซเชียล ตั้งข้อสงสัยว่า มาจับตรวจปัสสาวะกันกลางถนนแบบนี้ก็ได้หรอ จริง ๆ แล้วควรมีเจ้าหน้าที่พยาบาลหรือไม่ พร้อมระบุอีกว่าเจ้าพนักงานใช้คำพูดหยาบคาย

ทีมข่าวประจำจังหวัดชลบุรี บุกถึงตัวตำรวจในคลิปที่ สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ท่านสารวัตรที่อยู่ในเหตุการณ์ตั้งด่านเมื่อวานนี้ เปิดใจกับเราเลยว่า ไม่นึกจะมีคนแชร์เรื่องนี้มากมาย ชี้แจงว่า จริง ๆ แล้วการตั้งด่านตรวจสิ่งผิดกฎหมายเป็นนโยบายของตำรวจอยู่แล้ว จุดที่ตั้งด่านเมื่อวานย่านนั้น เป็นแหล่งที่ตั้งของหลายโรงงาน จึงมีการสุ่มตรวจปัสสาวะ แต่ไม่ได้ตรวจทุกคน ตรวจเฉพาะบุคคลต้องสงสัยเท่านั้น แต่หากไม่มีอะไรก็จะปล่อยตัวไปตามปกติ

พอคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตฮือฮากลายเป็นประเด็นฮอต แน่นอนว่าเหรียญย่อมมีสองด้าน บางคนก็ออกมาคอมเมนต์ว่าเคยโดนเรียกตรวจเหมือนกัน ขณะที่อีกหลายคนก็มองว่า ก็ถ้าผู้โพสต์บริสุทธิ์ใจในตัวไม่มีสารเสพติดก็ไม่น่าจะขัดขืน ไม่เห็นกับต้องอัดคลิปมาโพสต์แบบนี้

ตำรวจยังบอกอีกว่า เมื่อวานก็ได้ปล่อยตัวชายในคลิปไป เพราะไม่พบว่ามีสารเสพติดในปัสสาวะ วอนประชาชนเข้าใจ พร้อมฝากเตือนว่า การอัดคลิปเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่พึงกระทำได้ แต่หากนำมาโพสต์บิดเบือน จะถูกดำเนินคดีทางกฎหมายได้เหมือนกัน

ทีมข่าวได้พยายามติดต่อ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากตัวผู้โพสต์คลิป แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ จบกันที่ไม่พบพฤติการณ์ผิดกฎหมาย ขณะเดียวกันตำรวจก็ยืนยันว่าทำหน้าที่ตามปรกติ อย่างไรก็ตาม ฝากขอโทษประชาชนว่าวันนั้นก็ยอมรับมีอารมณ์บ้าง เพราะถูกถ่ายคลิปโดยไม่ทราบจุดประสงค์ จึงอยากจะขอเตือนผู้ที่ชอบถ่ายคลิปแล้วนำไปเผยแพร่ หากสร้างความเสียหายให้กับเจ้าหน้าที่ หรือบุคคลอื่น ก็เข้าข่ายถูกดำเนินคดีได้

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก เจ้าพ่อคลิปเด็ด

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลแฉตำรวจตรวจฉี่ตำรวจตรวจฉี่

คลิปที่เกี่ยวข้อง