กรมอุตุฯ ชี้ 9-15 ม.ค.ฝนฟ้าคะนอง ก่อนหนาวอีก กทม.อุณหภูมิลด 4-6 องศาฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา เผยกรุงเทพมหานคร อุณหภูมิลดฮวบ 4-6 องศาเซลเซียส ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 มกราคม ส่วนบริเวณยอดดอย และตามยอดภูอากาศจะหนาวจัด

ประกาศเตือนภัย เรื่อง อากาศหนาวเย็นลงบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 9-15 มกราคม ฉบับที่ 7 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 9-11 มกราคม ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรก และอุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็ว

โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ส่งผลให้มีอากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไปกับมีลมแรง

หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 12-15 มกราคม 2561 อุณหภูมิจะลดลงได้อีกเล็กน้อย ทำให้มีอากาศหนาวเย็นได้ต่อเนื่อง สำหรับบริเวณยอดดอยและยอดภูในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรควรระวังความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ จะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 11-15 มกราคม 2561 ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทย ควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงเวลาดังกล่าว

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยากทม อุณหภูมิลดยอดดอย ยอดภู หนาวจัดอุณหภูมิลดฝนตก กทมอากาศหนาว

คลิปที่เกี่ยวข้อง