เร่งขับไล่ช้างป่าพลายสีดอแดง บุกทำลายพืชไร่ชาวบ้าน จ.สระแก้ว เสียหาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เร่งขับไล่ช้างป่าพลายสีดอแดง เดินจากป่าเขาอ่างฤาไน บุกเข้ามากินพืชไร่ชาวบ้าน จังหวัดสระแก้ว เสียหาย

เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านอำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว กำลังช่วยกันต้อนช้างป่าพลายสีดอแดง ที่เดินหลุดโขลงจากป่าเขาอ่างฤาไน จังหวัดฉะเชิงเทรา ข้ามจังหวัด เข้ามากินพืชไร่ของชาวบ้านในตำบลคลองไก่เถื่อน และตำบลไทยอุดม อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว ได้รับความเสียหาย และเคยทำร้ายคนจนเสียชีวิต เมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

โดยช้างป่าตัวนี้ยังได้บุกเข้าไปในวัด และในหมู่บ้านไทยถาวร ตั้งแต่ช่วงค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัวว่าจะถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่ชุดขับไล่ช้างป่าจึงร่วมกันต้อนช้างป่าตลอดทั้งคืน จนล่าสุดมันเดินออกจากอำเภอคลองหาด เข้าเขตอำเภอวังน้ำเย็น ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อสู่ป่าเขาอ่างฤาไนแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าระวังช้างป่ากลับเข้ามาในพื้นที่อีก

บ้านย่านซื่อ ตำบลหาดขาม อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบช้างป่าบุกทำลายและกินพืชไร่ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ต้นยางพารา อายุประมาณ 6-7 ปี ถูกช้างป่าหักโค่นจำนวนมาก ส่วนต้นสับปะรดที่ปลูกในสวนยางพารา เจ้าของได้ไถทิ้งจนหมด เพื่อไม่ให้ช้างเข้ามากิน

นายณรงค์ ทิมเทียบ เจ้าของสวนยางพารา บอกว่า ได้ขึงลวดไฟฟ้าไว้รอบสวน แต่ช้างป่าฉลาด ใช้งวงหักต้นไม้มาโยนใส่ลวดที่ขึงไว้ให้ขาด แล้วเข้ามากินสับปะรด พร้อมหักต้นยางเล่นจนเสียหาย

ด้านนายอำเภอกุยบุรี ได้ให้ปลัดอำเภอ ร่วมกับผู้ใหญ่บ้าน เร่งสำรวจพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน รวบรวมส่งให้จังหวัด เพื่อขอความช่วยเหลือ พร้อมเสนอของบประมาณการก่อสร้างแนวรั้วและคูกันช้างป่าเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างถาวรต่อไป

TAG : ช้างป่าปัญหาช้างป่าช้างป่าบุกบ้านคนช้างป่าทำลายพืชไร่ช้างป่า สระแก้ว

คลิปที่เกี่ยวข้อง