สาวบัญชีกลับจากทำงานแทบช็อก! เห็นบ้านไฟไหม้ แต่โชคดีดับทัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สาวบัญชีกลับจากทำงานแทบช็อกบ้านถูกไฟไหม้ แต่โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยดับทัน เสียหายเฉพาะห้องนอนชั้นบนเท่านั้น

เหตุการณ์ระทึกไฟไหม้ครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ภายในบ้านพักของสาวพนักงานบัญชีเต็นท์ขายรถมือสองแห่งหนึ่ง ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลังภายในหมู่บ้านชุมเห็ด

พบต้นเพลิงลุกไหม้จากปลั๊กไฟและสายไฟเก่าที่อยู่ภายในห้องนอนชั้นบน จากนั้นได้ลุกลามมาติดข้าวของเครื่องใช้ภายในห้อง รวมถึงเครื่องปรับอากาศและตู้เสื้อผ้าอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดขณะที่ไม่มีคนอยู่ในบ้าน

โดยเพื่อนบ้านที่พักอาศัยใกล้เคียงได้กลิ่นเหม็นไหม้ และเห็นควันไฟหนาแน่นคละคลุ้งออกมาจากตัวบ้านที่เกิดเหตุชั้นบน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถน้ำเข้าฉีดระงับเหตุในทันที และพบว่าขณะที่เปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องนอนชั้นบนของบ้านอยู่นั้น เป็นช่วงจังหวะที่หญิงสาวเจ้าของบ้านกลับจากทำงานพอดี เมื่อเห็นบ้านของตัวเองถูกไฟไหม้ ก็ถึงกับช็อกและเป็นลมทั้งยืน

กระทั่งสุดท้าย เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำ ดับเปลวเพลิงที่ลุกไหม้ไว้ได้ทัน โดยที่ไม่ลุกลามไปติดในบริเวณอื่น และพบว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นับว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสายไฟในบ้านที่เกิดเหตุอยู่ในสภาพเก่าและชำรุด เนื่องจากใช้งานมานานกว่า 20 ปีแล้ว

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านไฟไหม้บ้านบุรีรัมย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง