ระทึก! เหล็กแผ่นม้วนหนัก 20 ตัน หลุดจากรถกลิ้งลงถนน หนีกันกระเจิง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกนาทีระทึก ขณะเหล็กแผ่นม้วนหนัก 20 ตัน หลุดจากรถพ่วงกลิ้งลงถนน แม่ค้าร้านกาแฟแทบช็อก เหล็กเกือบพุ่งเข้าร้าน ลูกค้าเผ่นหนีกระเจิง

เหตุการณ์เกิดขึ้น บริเวณใกล้จุดกลับรถด้านหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถนนสาย 3375 ตำบลมาบข่า อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง จากภาพจะเห็น รถพ่วง 22 ล้อ แล่นมาบนถนน บริเวณเลนกลาง จู่ ๆ เหล็กแผ่นม้วนเป็นทรงกลมขนาดใหญ่ก็ร่วงลงจากรถกลิ้งลงบนถนน ทำให้รถกระบะสีขาว ต้องเร่งเครื่องหนี

ขณะที่เหล็กแผ่นม้วนดังกล่าว ยังพุ่งตรงไปที่ร้านกาแฟทำให้เจ้าของร้านรวมทั้งลูกค้าต้องเผ่นหนีกันกระเจิง

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบรถพ่วง 22 ล้อ จอดขวางถนนอยู่กลางถนน ตรงหน้าร้านกาแฟ พบเหล็กแผ่นม้วนเป็นทรงกลมขนาดใหญ่อยู่ตรงหน้าร้านกาแฟ ท่ามกลางความตกตะลึงของแม่ค้าและลูกค้า ที่ผ่านนาทีชีวิตมาอย่างฉิวเฉียด โดยมีเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ของทางราชการ หักเสียหาย 1 ต้น แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ 

สอบสวนคนขับได้ให้การว่า เพิ่งไปรับเหล็กแผ่นม้วน น้ำหนัก 20,000 กิโลกรัม หรือ 20 ตัน มาจากโรงเหล็กแห่งหนึ่งเพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดสมุทรปราการ พอมาถึงที่เกิดเหตุ เจอรถพุ่งออกมาตัดหน้า จึงเบรกกะทันหัน รถจึงหยุดอย่างแรง จึงเป็นสาเหตุทำให้ตัวล็อกเหล็กแผ่นม้วนหลุดจึงทำให้ร่วงและกลิ้งลงมาบนถนน ยอมรับว่าตกใจมาก แต่ก็โล่งอกที่ไม่มีใครบาดเจ็บ

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ มีผู้เข้าแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ส่วนใหญ่ต้องการให้ผู้ประกอบการ ระมัดระวังในเรื่องของการขนส่งให้มากขึ้น ไม่เฉพาะการขนเหล็กขนาดใหญ่ แต่ยังรวมไปถึงการขนส่งสิ่งอื่น ซึ่งเคยเกิดเหตุคล้ายลักษณะนี้มาแล้วเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wirot Teerawat

TAG : แผ่นเหล็กหลุดรถขนเหล็กทำเหล็กหล่นเหล็กแผ่นม้วนหลุดจากรถพ่วง

คลิปที่เกี่ยวข้อง