ขนส่งลงโทษ! พนักงาน บขส.ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ เพราะลูกร้องไห้เสียงดัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งปรับคนขับรถปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-เกาะสมุย ที่ไล่ผู้โดยสารลงระหว่างทางเพราะลูกร้องไห้เสียงดังแล้ว พร้อมสั่งพักใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 1 เดือน

นายมงคล ทองโบราณ พร้อมภรรยาและลูกชาย ทั้ง 2 คน เดินทางเข้าพบนายสถานีเดินรถสุราษฎร์ธานี บริษัทขนส่ง จำกัด และหัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย เพื่อให้ข้อมูล หลังถูกพนักงานบนรถปรับอากาศประจำทาง สายกรุงเทพฯ-เกาะสมุย ไล่ให้ลงจากรถที่บริเวณอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 7 มกราคม สาเหตุเพราะลูกชายคนเล็กร้องไห้เสียงดัง จนทำให้พนักงานขับรถคนที่ 2 นอนไม่หลับ ทำให้สองสามีภรรยาต้องอุ้มลูกพากันไปเปิดห้องพักในปั๊มน้ำมัน

นางสาวพรพิมล กลิ่นหอม นายสถานีเดินรถสุราษฎร์ธานี บริษัทขนส่ง จำกัด ขอโทษครอบครัวนายมงคล สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมมอบเงินเยียวยาให้ผู้เสียหายที่ต้องเสียเงินค่าที่พักและค่าเดินทาง เป็นเงินจำนวนเกือบ 5,000 บาท โดยยืนยันว่าบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังเกิดเหตุได้ลงโทษพนักงานแล้ว และจะแก้ไข จัดอบรมพนักงานเพื่อบริการผู้โดยสารให้ดีขึ้น

ขณะที่หัวหน้าสำนักงานขนส่ง เปิดเผยว่า ได้เปรียบเทียบปรับคนขับรถคันดังกล่าวเป็นเงิน 5,000 บาทแล้ว ฐานไม่นำพาผู้โดยสารส่งเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทาง โดยจะสั่งพักใบอนุญาตขับรถ นายกิตติพงศ์ สายสุด คนขับรถคนที่ 1 และ นายสถาพร อยู่เกิด คนขับรถคนที่ 2 เป็นเวลา 1 เดือน และเรียกคนขับรถและบริกรบนรถเข้าอบรมที่ขนส่งเป็นเวลา 3 ชั่วโมง

นายมงคล บอกว่า ตอนนั้นลูกชายคนเล็กร้องไห้เสียงดัง แต่ไม่ได้ร้องนานเกือบ 2 ชั่วโมงตามคำกล่าวอ้างของพนักงานบนรถคันดังกล่าว โดยรู้สึกดีใจ ที่ทางบริษัทขนส่ง จำกัด ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมขอให้ปรับปรุงการบริการและดูแลผู้โดยสารให้ดีขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก

TAG : ขนส่งลงโทษพนักงาน บขสลงโทษพนักงาน บชสไล่ผู้โดยสารลงจากรถไล่ผู้โดยสารลงระหว่างทางบขส ไล่ผู้โดยสารรถทัวร์ไล่ผู้โดยสารเด็กร้องไห้ ถูกไล่ลงจากรถทัวร์

คลิปที่เกี่ยวข้อง