ตำรวจตั้ง 3 ปมสังหาร เสี่ยธุรกิจรับเหมาโยนศพทิ้งน้ำ ใกล้ตลาดโก้งโค้ง จ.พระนครศรีอยุธยา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีปม เจ้าของธุรกิจรับเหมาถูกฆ่า ก่อนนำศพทิ้งน้ำ พื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตำรวจตั้งประเด็นสังหาร ขัดแย้งธุรกิจ ชู้สาว และชิงทรัพย์ ตรวจสอบพบวงจรปิดจับภาพก่อนหายตัวเอาไว้ได้ ติดตามรายงานจากคุณไพจิตร ภานนท์

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันนำร่างของชายคนหนึ่งขึ้นมาจากน้ำ หลังมีผู้แจ้งว่าพบศพชายเสียชีวิตอยู่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอบางปะอิน ใกล้เคียงกับตลาดโก้งโค้ง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เกิดเหตุพบศพถูกน้ำพัดขึ้นมาริมตลิ่ง มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ปลายจมูกกระสุนทะลุท้ายทอย สวมเสื้อคอโปโลสีน้ำตาล กางเกงยีน มีเข็มขัดคาดเอวแต่ไม่ได้ร้อยกับหูกางเกง เมื่อตรวจค้นตามร่างกายพบบัตรประชาชนซุกซ่อนอยู่ในกางเกงใน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี เป็นเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง

ภรรยาผู้เสียชีวิต บอกว่า คืนเกิดเหตุ วันที่ 7 มกราคม ผู้เสียชีวิตเดินทางมาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อทำธุระ เนื่องจากเขามารับเหมาก่อสร้างที่โรงพยาบาลบางปะอินและเพิ่งส่งงาน จึงเดินทางมารับเงินประกันคืน ซึ่งขณะนั้นเธอยังสามารถติดต่อกับสามีได้ และทราบว่าไปกินข้าวกับเพื่อนที่ตลาดกลางอยุธยา หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่ออีก ทราบอีกเมื่อลูกชายโทรมาบอกว่าสามีเสียชีวิตแล้ว 

หลังเกิดเหตุตำรวจเชิญกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิต มาสอบปากคำ ทราบว่าหลังจากกินข้าวที่ตลาดกลางอยุธยา ทั้งหมดก็ไปดื่มกันต่อที่ร้านอาหารในกรุงเทพฯ ย่านห้วยขวาง จากนั้นแยกย้ายกันช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ซึ่งจุดนั้นมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ โดยเห็น นายไพโรจน์ เดินมาเรียกรถแท็กซี่ริมถนน บอกกับเพื่อนว่าจะไปดื่มต่อ ก่อนจะหายตัวไป ตำรวจจึงไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง กระทั่งถึงจุดสุดท้ายที่ผู้เสียชีวิตนั่งแท็กซี่มา

จากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิตทราบว่าทรัพย์สินที่หายไปของ นายไพโรจน์ มีทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท แหวนเพชร 1 วง เหลด 1 เส้น พระเหลี่ยมทอง 3 องค์ กระเป๋าสะพายสีดำ นาฬิกาโรเล็กซ์ฝังเพชร 1 เรือน และโทรศัพท์มือถือไอโฟน ซึ่งภรรยาผู้เสียชีวิตยังบอกอีกว่า สามีไม่เคยมีศัตรูหรือขัดแย้งกับใคร ทำให้ไม่รู้ว่าสาเหตุที่สามีถูกฆ่ามาจากอะไร

ตำรวจตั้งปมสังหารเอาไว้ 3 ประเด็น คือ ขัดแย้งธุรกิจ ชู้สาว และชิงทรัพย์ แต่ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจรู้ตัวก่อนถูกฆ่าจึงนำบัตรประชาชนใส่ไว้ในกางเกงใน ก่อนคนร้ายจะนำทรัพย์สินไปทั้งหมด ซึ่งขณะนี้รอผลตรวจดีเอ็นเอของคนร้ายจากศพนายไพโรจน์ เชื่อว่าน่าจะมีการต่อสู้ก่อนเสียชีวิต

เมื่อวานนี้ญาติของ นายไพโรจน์ เดินทางมายังจุดที่พบศพเพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต และรับศพกลับไปทำพิธีกรรมทางศาสนาที่จังหวัดพิษณุโลก โดยเชื่อว่าตำรวจจะสามารถนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้

และมีรายงานล่าสุดว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบหมายเลขทะเบียนรถแท็กซี่ที่ผู้ตายนั่งจากกรุงเทพฯ ไปที่พระนครศรีอยุธยา ก่อนจะไปเสียชีวิตแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าในคืนวันนั้น ใครเป็นคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าว และจะเรียกตัวมาสืบสวนต่อไป

TAG : ฆ่าเสี่ยธุรกิจรับเหมาพบศพลอยน้ำฆ่าทิ้งน้ำเสี่ยธุรกิจรับเหมาถูกฆ่าฆ่าเสี่ยธุรกิจรับเหมา ทิ้งแม่น้ำฆ่าทิ้งน้ำ อยุธยาฆ่าเสี่ยธุรกิจรับเหมา อยุธยา

คลิปที่เกี่ยวข้อง