เจอตัวแล้ว! แม่ทิ้งลูกเพิ่งคลอดในห้องน้ำห้าง จ.บุรีรัมย์ อ้างไม่รู้ว่าท้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจอตัวแล้วแม่ทิ้งลูกเพิ่งคลอดในห้องน้ำห้าง จังหวัดบุรีรัมย์ หลังตำรวจแกะรอยจากวงจรปิด โดยบอกว่าไม่ได้ตั้งใจทิ้งลูก

ความคืบหน้ากรณีพบทารกแรกคลอดเพศชาย ถูกทิ้งในถังขยะของห้องน้ำห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ต่อมาเด็กถูกส่งตัวให้แพทย์-พยาบาลได้ดูแลใกล้ชิด กระทั่งพบว่าร่างกายสภาพสมบูรณ์แข็งแรง แต่เฝ้าระวังภาวะติดเชื้อในปอดและกระแสเลือด จากการสำลักน้ำคร่ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้ว่าน้อง “กอบสุข” ขณะที่ตำรวจได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาตัวแม่ของเด็กที่นำลูกมาทิ้งนั้น

กระทั่งพบหญิงคนหนึ่งสวมเสื้อคลุมแขนยาว กางเกงสีดำ เดินเข้าห้องน้ำช่วงก่อนเกิดเหตุ จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ลานจอดรถ พบว่า หญิงดังกล่าวซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับผู้หญิงอีกคน เมื่อตรวจสอบทะเบียนรถ จึงเชิญตัวมาสอบปากคำ โดยเจ้าตัวอ้างว่า ไม่รู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ประกอบกับป่วยเป็นโรคประจำตัวด้วย โดยวันเกิดเหตุได้ไปที่ห้างกับน้า รู้สึกปวดท้องจึงขอน้าไปเข้าห้องน้ำ

พอเข้าไปนั่งชักโครก และจู่ ๆ ก็มีเด็กหลุดออกมา ด้วยความตกใจ เนื่องจากคนในครอบครัวและเพื่อนไม่มีใครรู้ว่าท้อง จึงทำอะไรไม่ถูก จึงนำเด็กออกจากชักโครกใส่ในถุงและเดินออกไปทันที จนกระทั่งมีตำรวจติดตามมาถึงที่บ้าน ทั้งอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจจะทิ้งลูกของตัวเอง พร้อมอยากจะขอโทษสังคมที่ทำอะไรไม่คิด และต่อจากนี้จะขอนำลูกกลับไปเลี้ยงดู พร้อมขอโทษพ่อแม่และทางบ้านที่ทำเรื่องแบบนี้ขึ้น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีฐานทอดทิ้งเด็กอายุยังไม่เกิน 9 ปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปจากตนด้วยประการใด ๆ โดยปราศจากผู้ดูแล และจะส่งฟ้องศาลตามขั้นตอนต่อไป

ส่วนที่จังหวัดระยอง พบทารกแรกคลอด เพศหญิง ถูกห่อด้วยผ้า ทิ้งข้างกำแพง ในซอยโรงก๋วยเตี๋ยว หมู่ 3 ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง โดยมีอาการหายใจรวยริน อ่อนแรง บนพื้นพบผ้าอ้อมและผ้าที่รองตัวเด็ก และมีจดหมายเขียนไว้ข้างตัวเด็กว่า เด็กคลอดก่อนกำหนด มีอายุครรภ์เพียง 6 เดือน พร้อมตั้งชื่อว่า เด็กหญิง พรมารดา อาสากู้ภัย จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านฉาง ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาลระยอง โดยมีน้ำหนักตัวเพียง 1.7 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าน้อยมาก แต่โชคดีที่มีคนมาพบเร็ว ไม่ถูกสัตว์ที่มีพิษมากัด ล่าสุดอาการของทารก ยังอยู่ในตู้อบ แต่ปลอดภัยดี ขณะที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวแม่ที่ทิ้งลูกมาดำเนินคดีต่อไป

TAG : แม่ทิ้งลูกทารกถูกทิ้งแม่ทิ้งลูกในห้องน้ำห้างเด็กถูกทิ้งทิ้งทารก

คลิปที่เกี่ยวข้อง