เตือนภัย! แรงงานเมียนมาทำงานเป็นทีม หลอกแม่ค้าทอนเงิน จ.สมุทรสาคร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจ้าของร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดที่จังหวัดสมุทรสาคร เตือนผู้ประกอบการร้านค้าให้ระวังการถูกกลุ่มแรงงานชาวเมียนมา ออกอุบายหลอกให้ทอนเงินซื้อสินค้า

วงจรปิดจับภาพแรงงานเมียนมา หลอกแม่ค้าทอนเงิน จ.สมุทรสาคร
คนร้ายรายนี้ทำงานกันเป็นทีม โดยมีชาย-หญิงชาวเมียนมา จำนวน 3 คน เดินเข้ามาที่ร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดของนางสาวสายชล รัตนวิชัย ที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร จากนั้น 1 ในแรงงานก็หยิบพัดลมตั้งพื้นสีม่วงราคา 500 บาท  มาวางที่โต๊ะเก็บเงิน โดยคนร้ายส่งธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทให้กับเจ้าของร้าน แต่ระหว่างที่เจ้าของร้านกำลังจะรับเงินดังกล่าว ก็มีแรงงานชายชาวเมียนมาอีกคนส่งเงินให้ 40 บาท เพื่อจ่ายเป็นค่าขนม แรงงานที่ซื้อพัดลมจึงหยิบธนบัตรทั้งหมดมารวมกันแล้วส่งให้ เจ้าของร้านส่งธนบัตรฉบับละ 500 บาท ทอนให้กับคนที่ซื้อพัดลมไป แต่ไม่นานกลุ่มแรงงานชาวเมียนมาก็อ้างว่าพวกเขายังไม่ได้รับเงินทอน ท่ามกลางความสับสน เจ้าของร้านจึงหยิบธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 5 ใบ ทอนให้กับคนร้ายไปซ้ำอีก กลายเป็นว่าคนร้ายได้พัดลมไปฟรีๆ

กลุ่มแรงงานชาวเมียนมาจากไปแล้ว แต่เจ้าของร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดยังคาใจ จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดย้อนดูภาพเพื่อตรวจสอบ ทั้งนี้เจ้าของร้านไม่ติดใจไปแจ้งความดำเนินคดีกับแรงงานทั้งหมด แต่อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจผู้ประกอบร้านค้าทุกรายว่าอย่าประมาท

วงจรปิดจับภาพคนร้ายลักกระเป๋าสตางค์ จ.ชลบุรี
ที่ร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าตัวเมืองชลบุรี กล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่ผู้หญิงรูปร่างท้วม อายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อยืด นุ่งกางเกงขาสั้น ทำทีเลือกซื้อสินค้าอยู่ภายในร้าน แล้วฉวยจังหวะลูกค้าคนหนึ่งเผลอวางกระเป๋าสตางค์ เพื่อหยิบเลือกซื้อสินค้า คนร้ายคว้าหยิบกระเป๋าสตางค์ของผู้เสียหายทันที แถมคนร้ายรายนี้ยังย่ามใจนำเงินในกระเป๋าสตางค์ของผู้เสียหายไปจ่ายซื้อสินค้าในร้านด้วย

สำหรับทรัพย์สินที่สูญหายไป ประกอบด้วยเอกสารสำคัญทางราชการ เงินสดจำนวน 10,000 บาท และสิ่งที่นางสาวจันทร์ทิพย์ อยากได้คืนมากนั้นก็คือ ตั๋วจำนำทองรูปพรรณจำนวน 2 ใบ ที่เธอนำไปจำนำไว้แล้วนำเงินที่ได้มาลงทุนซื้อสินค้าเข้าร้าน สร้างรายได้เลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว แต่หากบุคคลในภาพวงจรปิดนำกระเป๋าสตางค์และเอกสารสำคัญทั้งหมดมามอบคืนเธอยินดีถอนแจ้งความ

TAG : สนามข่าว 7 สีหลอกเงินทอนแรงงานหลอกเอาเงินทอนคนร้ายลักกระเป๋าสตางค์ขโมยกระเป๋าสตางค์หลอกแม่ค้าทอนเงิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง