พบผู้ต้องสงสัยรับโอนเงินแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกซื้อที่ดินใน จ.ตาก อีก 2 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - พบผู้ต้องสงสัยรับโอนเงินแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกซื้อที่ดินในจังหวัดตาก อีก 2 คน ส่วนหญิงสาวที่อ้างถูกคนร้ายนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชี ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบหลักฐานพิสูจน์ข้อกล่าวอ้าง

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดตาก ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เพื่อติดตามคดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกซื้อที่ดินในจังหวัดตาก โดยมีการเปิดบัญชีธนาคารไว้รับโอนเงินจากผู้เสียหาย ซึ่งล่าสุดพบชื่อเจ้าของบัญชีต้องสงสัยอีก 2 คน คือ นายขวัญ ทองน้อย และนายธีรภัทร์นนท์ งามวงษ์ ซึ่งเปิดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกรุงเทพในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี รับโอนเงินจากผู้เสียหาย

คล้ายกับกรณีของ นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจ สภ.บ้านตาก แจ้งดำเนินคดีฐานฉ้อโกง โดยยังระบุไม่ได้ว่าบุคคลทั้ง 2 ร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือเป็นผู้ถูกนำหลักฐานไปเปิดบัญชี แบบเดียวกับกรณีของนางสาวณิชา ซึ่งพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกมาสอบปากคำต่อไป
              
ส่วน นางสาวณิชา ขณะนี้ยังคงอยู่ในฐานะผู้ต้องหา ซึ่งต้องหาหลักฐานให้ชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์จริงหรือไม่ หากพิสูจน์ได้ว่าเป็นผู้เสียหาย ก็จะเริ่มกระบวนการสอบสวนเอาผิดกับธนาคาร ที่รับเปิดบัญชีโดยประมาทเลินเล่อ

ด้าน พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงกรณีที่ นางสาวณิชา เข้าแจ้งความให้ตำรวจตามจับคนร้ายที่นำบัตรประชาชนของตนไปเปิดบัญชีธนาคารย่านลาดพร้าว และธนาคารอื่นอีก 7 แห่ง รวม 9 สาขา ว่าตำรวจกำลังขอภาพวงจรปิดจากธนาคารทุกแห่งเพื่อหาเบาะแสคนร้าย โดยเชื่อว่าอาจมีคนร้ายมากกว่า 1 คน ที่แยกย้ายกันไปเปิดบัญชี
              
ด้าน รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า คดีนี้ตำรวจได้ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งผู้ที่ตกเป็นเหยื่อถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงิน และนางสาวณิชา ที่อ้างว่าถูกสวมบัตรประชาชนนำไปเปิดบัญชีธนาคาร ซึ่งจะสอบสวนพยานหลักฐานทุกอย่างตามขั้นตอนโดยไม่นิ่งนอนใจ โดยคดีที่ นางสาวณิชา ตกเป็นผู้เสียหาย และไปแจ้งความตามสถานที่เกิดเหตุหลายแห่ง จะโอนไปให้ตำรวจกองปราบปรามรับดำเนินการต่อไป

TAG : แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกซื้อที่ดินนำบัตรประชาชนคนอื่นไปเปิดบัญชีหลอกโอนเงินสวมบัตรประชาชน

คลิปที่เกี่ยวข้อง