หารือ กสทช. สกัดแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ใช้ระบบแปลงเบอร์โทรเป็นของหน่วยงานราชการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจท่องเที่ยว เร่งหารือ กสทช. และค่ายมือถือ เพื่อสกัดกั้นการใช้ระบบแปลงหมายเลขโทรศัพท์ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พร้อมประสานข้อมูลทางการมาเลเซีย เพื่อจับหัวหน้าแก๊งให้ได้

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว หารือร่วมกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช., ค่ายมือถือ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ปัญหาการกระทำความผิด ใช้เทคโนโลยีแปลงหมายเลขโทรศัพท์ในระบบอินเทอร์เน็ต ให้เป็นหมายเลขโทรศัพท์ของหน่วยงานราชการ หลอกลวงเหยื่อของแก๊งคอลเซ็นเตอร์

โดยที่ผ่านมาตำรวจพบว่า อุปกรณ์ชุดดังกล่าวเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งคนร้ายใช้หลอกลวงเหยื่อทางโทรศัพท์ โดยหมายเลขโทรศัพท์ที่ปรากฏส่วนใหญ่จะเป็นของหน่วยงานราชการ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อ นอกจากนี้ยังกล่าวว่า การหารือในวันนี้เพื่อจำกัดการใช้อุปกรณ์ในทางที่ผิด และเชื่อว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์จะไม่สามารถหลอกลวงเหยื่อได้อีก

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้เตรียมประสานงานกับตำรวจมาเลเซีย เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล และร่วมวางแผนจับกุมหัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งยังหลบหนีอยู่ในประเทศมาเลเซียด้วย โดยคาดว่าในสัปดาห์หน้านี้ทีมตำรวจไทยจะเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย

TAG : แก๊งคอลเซ็นเตอร์กสทชตำรวจท่องเที่ยวค่ายมือถือแปลงหมายเลขโทรศัพท์หมายเลขโทรศัพท์หน่วยงานราชการ

คลิปที่เกี่ยวข้อง