บาร์บีคิวพลาซ่า ร่อนหนังสือขอพิสูจน์ไข่พยาธิในเนื้อดิบ 7 วัน เรียกคืนเนื้อทุกสาขา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ประเด็นที่ผู้บริโภคไปรับประทานอาหารปิ้งย่าง สังเกตเห็นจุดสีขาวในเนื้อดิบ เรื่องนี้เจ้าของร้านได้ส่งตัวอย่างไปพิสูจน์ในห้องแล็บแล้ว คาดรู้ผลใน 7 วัน

นายแพทย์ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย พูดถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพชิ้นเนื้อของร้าน "บาร์บีคิว พลาซ่า" และเขียนข้อความสงสัยจุดขาว ๆ บนเนื้อดิบ อาจเป็นไข่พยาธิ เรื่องนี้คุณหมอไม่ได้ฟันธงว่าตกลงแล้วเป็นไข่พยาธิจริงหรือไม่ ต้องรอการพิสูจน์ แต่โดยหลักการแล้ว ถ้ารับประทานเนื้อที่มีตัวอ่อนพยาธิฝังอยู่ หรือกินเนื้อดิบเข้าไปแบบสุก ๆ ดิบ ๆ ย่างไม่สุก แล้วพยาธิไม่ตาย ก็จะไปเจริญเติบโตในร่างกาย และยิ่งอันตรายร้ายไปกว่านั้นคือ ถ้าพยาธิขึ้นสมอง เสี่ยงเป็นโรคสมองอักเสบได้

ขณะที่ บาร์บีคิว พลาซ่า ร่อนหนังสือชี้แจงว่า เรื่องนี้บริษัทได้เข้าตรวจสอบในทันที และเรียกคืนเนื้อนำเข้าจากออสเตรียในล็อตเดียวกันทุกสาขากลับคืนหมดแล้ว ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทยืนยันว่า จุดสีขาวที่เห็นไม่ใช่พยาธิ แต่เพื่อความกระจ่าง บาร์บีคิว พลาซ่าได้ส่งชิ้นเนื้อชิ้นเดียวกับที่เสิร์ฟให้ลูกค้า ไปตรวจสอบในห้องปฏิบัติการของศูนย์วิทยาศาสตร์เบทาโกร เป็นแล็บที่ได้มาตรฐาน ISO คาดว่าจะรู้ผลใน 7 วันว่าเป็นอะไรกันแน่

ทาง บาร์บีคิว พลาซ่า เสียใจกับเหตุการณ์นี้ และขออภัยลูกค้าทุกคน จากนี้จะตรวจสอบมาตรฐานความสดสะอาดในทุกขั้นตอน ป้องกันปัญหาในลักษณะนี้ และเรียกพนักงานทุกสาขาฝึกอบรมเข้มงวด ตรวจสอบในทุกจานก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้า

TAG : ไข่พยาธิเนื้อดิบไข่พยาธิในเนื้อดิบบาร์บีคิว พลาซ่าพยาธิในเนื้อหมู

คลิปที่เกี่ยวข้อง