ฝนถล่มกรุงก่อนหนาว! กทม.เอาไม่อยู่ น้ำท่วมขังถนนหลายสาย จราจรวิกฤตตั้งแต่เช้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในช่วงเช้า เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายสาย ขณะที่ กรุงเทพมหานคร เร่งระบายน้ำให้เร็วที่สุด แปลกใจฝนตกกลางฤดูหนาว ไม่เคยถล่มทลายขนาดนี้

น้ำท่วมสูงมิดทางเท้า รถติดยาวบนถนนศรีนครินทร์ จากฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืด ฝนตกถล่มทั่วกรุงเทพมหานครถึงช่วงสาย ทำให้การจราจรวิกฤต วันนี้ โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ประกาศปิดโรงเรียน 1 วัน เพราะน้ำท่วมสูง

เช่นเดียวกับ ถนนลาดพร้าว 112 น้ำท่วมขังยาว 400 เมตร น้ำท่วมเสมอทางเท้า ประมาณ 15-20 เซนติเมตร รายงานจากศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. ระบุว่า มีน้ำท่วมถนน 6 สาย ได้แก่ ถนนพัฒนาการ ย่านสวนหลวง, ถนนสุขุมวิท ซอยแบริ่ง-บางนา, ถนนศรีนครินทร์, ถนนลาดลาดพร้าว, ถนนรามคำแหง และถนนสุวินทวงศ์

น้ำท่วมจากฝนตกหนักครั้งนี้ ถนนเสรีไทย ซอย 5 และแฟลตคลองจั่น ย่านบางกะปิ ซึ่งเป็นที่ต่ำคล้ายแอ่งกระทะ สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน โดยเฉพาะชาวแฟลต เช้านี้ออกไปทำงานไม่ได้ ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำท่วมสูงประมาณเข่า และน้ำท่วมรถยนต์ที่จอดอยู่ประมาณ 30-40 คัน

ขณะที่ นายณรงค์ เรืองศรี ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กล่าวว่า กรุงเทพมหานครได้ระบายน้ำบนถนนสายหลัก กทม. แห้งได้หมดภายในเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา แต่จะมีหลงเหลือบ้างในซอยที่แห้งช้า เช่นที่ สุขุมวิท 103 และซอยวัดวชิรธรรมสาธิต สำหรับมาตรการรับมือปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาในระดับ 90 และเกิน 100 มิลลิเมตร ปกติไม่เคยมีฝนมากขนาดนี้ในช่วงฤดูหนาว แต่ในครั้งนี้เข้าใจว่าเป็นสภาพอากาศแปรปรวน

TAG : ฝนตกกลางฤดูหนาวฝนตกฤดูหนาวฝนตกหน้าหนาวฝนถล่มกรุงน้ำท่วมกรุงเทพลาดพร้าว 112แฟลตคลองจั่นถนนเสรีไทยอากาศแปรปรวน

คลิปที่เกี่ยวข้อง