สั่งปรับ! คนขับรถตู้นักเรียนไม่เปิดแอร์ จนเด็กช็อก 7 คน พบต่อเติมที่นั่ง 4 ตอน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สั่งลงโทษคนขับรถตู้รับส่งนักเรียน ไม่เปิดแอร์จนเด็กช็อก 7 คน โดยยังพบว่าตัวรถตู้มีการเพิ่มที่นั่งเกินกำหนด จนผู้โดยสารแออัด ทำให้ขาดอากาศหายใจ อีกทั้งไม่มีการขออนุญาตที่ถูกต้อง

กรณีรถตู้รับส่งนักเรียนไม่เปิดแอร์ ขณะพานักเรียนจากอำเภออุทัย ไปส่งที่ตัวเมืองพระนครศรีอยุธยา ทำให้เด็กขาดอากาศหายใจช็อก 7 คน และถูกนำส่งโรงพยาบาล แต่ล่าสุดปลอดภัยแล้ว ส่วนการตรวจค่าเลือดในเด็กไม่พบก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และความเป็นกรดเป็นด่างของเลือดก็อยู่ในเกณฑ์ปกติ

ขณะที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียกตัว นางวนารี จินดารัตน์ คนขับรถตู้มาสอบสวน และยืนยันว่าระหว่างเดินทางก็เปิดแอร์มาตลอด แต่ไม่ได้เปิดน้ำยาแอร์ โดยเปิดพัดลมแทน เพราะกลัวกระจกรถจะเป็นฝ้า

เจ้าหน้าที่ขนส่งยังได้ตรวสภาพรถตู้คันนี้ พบว่าเป็นรถติดก๊าซ จึงได้จำลองเหตุการณ์เหมือนขณะเกิดเหตุ โดยปิดกระจกรถ ไม่เปิดแอร์ เปิดเพียงพัดลม และใช้อุปกรณ์ตรวจสอบ ซึ่งไม่พบว่ามีการรั่วไหล แต่ไม่ได้ขออนุญาตใช้เป็นรถรับส่งนักเรียน อีกทั้งยังต่อเติมที่นั่งจาก 3 ตอน เป็น 4 ตอน ทำให้นักเรียนนั่งกันอย่างแออัด และขาดอากาศหายใจจนช็อกดังกล่าว

เบื้องต้นลงโทษปรับเป็นเงิน 2,000 บาท และให้ติดแผ่นป้ายข้อความรถรับส่งนักเรียนทั้งหน้าและหลังรถให้ชัดเจน เพื่อให้รถคันอื่นมองเห็น รวมทั้งติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ในรถตามที่กฎหมายกำหนดให้ถูกต้องด้วย

TAG : ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยารถตู้รับส่งนักเรียนรถตู้นักเรียนไม่เปิดแอร์นักเรียนช็อกนักเรียนขาดอากาศหายใจ

คลิปที่เกี่ยวข้อง